Samsung J7 pro bi loi cam ung

Mách bạn cách xử lý Samsung J7 Pro bị lỗi cảm ứng

Sửa chữa điện thoại

Bạn có biết nguyên nhân nào khiến Samsung J7 Pro bị lỗi cảm ứng? Bạn có nắm rõ cách khắc phục của tình trạng này? Nếu câu trả lời của bạn là “không”, đừng bỏ qua bài viết sau.

Samsung J7 Pro là kết quả của sự nâng cấp chiếc Samsung J7 Prime trước đó. Vì vậy, nối tiếp sự thành công của người anh em, Samsung J7 Pro cũng nhanh chóng được nhiều tín đồ quan tâm và lựa chọn. Chỉ có điều, vì sự bất cẩn và chủ quan của bản thân trong quá trình sử dụng, mà nhiều người dùng đã khiến chiếc Samsung J7 Pro của mình bị lỗi cảm ứng, khiến các thao tác của họ trên màn hình của máy gặp nhiều khó khăn.

Samsung J7 Pro bi loi cam ung
Samsung J7 Pro là sự nâng cấp của Samsung J7 Prime

Biểu hiện của tình trạng Samsung J7 Pro bị lỗi cảm ứng là gì?

– Cảm ứng của máy bị đơ khiến thao tác của người dùng chậm được phản hồi.

– Cảm ứng bấm không ăn, hoạt động không ổn định, bấm lúc được lúc không, gây ra nhiều tình huống khó chịu.

– Samsung J7 Pro cảm ứng nhảy loạn lung tung, khiến các thao tác của người dùng không thể thực hiện chính xác.

– Cảm ứng của Samsung J7 Pro bị liệt hoàn toàn, khiến người dùng không thể thực hiện bất kì chức năng nào của máy, dù là đơn giản nhất.

Lý do nào khiến Samsung J7 Pro bị lỗi cảm ứng?

– Miếng dán màn hình bị hư hỏng hoặc không phù hợp với cấu tạo của máy, khiến sự tiếp xúc giữa người dùng và màn hình của máy bị cản trở.

– Người dùng thường xuyên tì đè mạnh vào màn hình của máy trong quá trình sử dụng. Đây là thói quen thường thấy ở những người hay chơi game trên điện thoại.

Samsung J7 Pro bi loi cam ung
Samsung J7 Pro bị lỗi cảm ứng, do đâu?

– Trong máy có nhiều ứng dụng nặng, tập tin lớn, dữ liệu không cần thiết. Người dùng thường sử dụng nhiều ứng dụng cùng một lúc. Những điều này có thể khiến Samsung J7 Pro bị quá tải, RAM bị ngốn, bộ vi xử lý bị áp lực nên không thể phản hồi những yêu cầu của người dùng một cách nhanh chóng và chính xác.

– Samsung J7 Pro bị xung đột hệ thống bởi các ứng dụng không phù hợp được cài đặt. Khi hệ thống bị xung đột, chức năng cảm ứng cũng có thể bị ảnh hưởng theo.

– Người dùng chủ quan làm máy bị ngấm nước, để máy bị rơi từ trên cao hay va đập mạnh với vật cứng. Các tác động này có thể gây ra những hư hỏng ở màn hình và IC cảm ứng và từ đó, chức năng cảm ứng cũng không thể hoạt động tốt như ban đầu.

Giải pháp nào giúp khắc phục Samsung J7 Pro bị lỗi cảm ứng?

– Nếu miếng dán màn hình đã được sử dụng trong thời gian dài và có dấu hiệu bị hư hỏng, bạn nên thay mới phụ kiện này cho máy.

– Hạn chế sử dụng đa nhiệm các tính năng, hạn chế chơi game và sử dụng các ứng dụng nặng khác trong thời gian dài liên tục. Thường xuyên dọn dẹp tập tin rác, xóa bộ nhớ tạm, dữ liệu thừa và các ứng dụng không cần thiết có trong Samsung J7 Pro.

Samsung J7 pro bi loi cam ung
Bạn có thể khắc phục lỗi cảm ứng trên Samsung J7 Pro bằng cách nào?

– Thiết lập lại cài đặt ban đầu của nhà sản xuất cho Samsung J7 Pro để giải quyết các lỗi về phần mềm. Đây là biện pháp khá hữu hiệu nhưng sẽ làm dữ liệu cá nhân của bạn có trong máy bị xóa hết mà không thể phục hồi. Vì vậy, trước khi khôi phục cài đặt gốc cho máy, hãy đảm bảo các dữ liệu đã được sao lưu.

– Khi tất các các biện pháp trên đều tỏ ra vô dụng trước tình trạng Samsung J7 Pro bị lỗi cảm ứng mà bạn đang phải đối mặt thì rất có thể, chiếc điện thoại của bạn đã bị hư hỏng về phần cứng. Lúc này, bạn cần nhanh chóng đem máy đi sửa chữa tại các trung tâm chuyên nghiệp.

Chúc các bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm: Samsung J7 Pro nhanh hết pin

 

Leave a Reply