iPhone 7 Plus bi do cam ung

Giúp bạn xử lý lỗi iPhone 7 Plus bị đơ cảm ứng hiệu quả

Thủ thuật điện thoại

Với tình trạng iPhone 7 Plus bị đơ cảm ứng, bạn có thể tự mình khắc phục lỗi tại nhà. Vậy bạn có biết đâu là thủ thuật giúp xử lý tình trạng này hiệu quả hay không?

iPhone 7 Plus dành được cảm tình từ các iFan bằng nhiều ưu điểm khác nhau. Từ thiết kế, cấu hình cho tới hiệu năng hoạt động đều có nhiều ấn tượng. Tuy nhiên, điều này cũng không thể giúp iPhone 7 Plus thoát khỏi tình trạng đơ cảm ứng quen thuộc. Vậy khi gặp phải tình trạng iPhone 7 Plus bị đơ cảm ứng, bạn nên áp dụng những thủ thuật nào để tình trạng được khắc phục một cách triệt để?

iPhone 7 Plus bi do cam ung

Thủ thuật giúp khắc phục iPhone 7 Plus bị đơ cảm ứng

Kiểm tra phụ kiện màn hình

Khi thấy cảm ứng của iPhone 7 Plus không phản hồi, bạn nên kiểm tra lại kính cường lực/miếng dán bảo vệ trên màn hình của máy. Bởi nếu những phụ kiện này đã được sử dụng trong thời gian khá lâu và chất lượng cũng không được như ban đầu, sự tiếp xúc của bạn với iPhon 7 Plus sẽ bị cản trở. Khi đó, máy sẽ không thể nhận thao tác của bạn nên cũng không thể đưa ra những phản hồi.

Thay đổi thói quen sử dụng máy

iPhone 7 Plus được trang bị cấu hình mạnh mẽ. Nhưng bạn không nên quá tự hào về ưu điểm này mà thường xuyên trải nghiệm các ứng dụng nặng, mở nhiều ứng dụng cùng một lúc hay để nhiều ứng dụng chạy ngầm. Bởi điều này sẽ khiến máy bị quá tải và không thể xử lý nhiều tác vụ cùng một lúc.

iPhone 7 Plus bi do cam ung

Tốt nhất, bạn chỉ nên sử dụng iPhone 7 Plus ở mức vừa phải, hạn chế sử dụng đa nhiệm các tính năng, tắt bỏ các ứng dụng chạy nền và luôn để máy nghỉ ngơi giữa những lần hoạt động.

Khắc phục lỗi phần mềm

Bộ nhớ đầy với nhiều ứng dụng, dữ liệu, tập tin rác, bộ nhớ cache,… sẽ khiến iPhone 7 Plus hoạt động chậm chạp và ì ạch. Phần mềm bị xung đột với các ứng dụng không tương thích, các chương trình chứa mã độc hoặc do bạn đã từng Jailbreak máy sai cách cũng có thể khiến mọi chức năng trên điện thoại bị đảo lộn. Lúc này, tình trạng iPhone 7 Plus bị đơ cảm ứng sẽ xuất hiện thường xuyên và liên tục.

Bạn nên giải phóng không gian lưu trữ cho chiếc iPhone 7 Plus của mình. Bạn có thể chuyển bớt dữ liệu qua các công cụ sao lưu đám mây, xóa bớt ứng dụng không cần thiết và dọn dẹp tập tin tác, bộ nhớ cache được phát sinh trong quá trình sử dụng.

iPhone 7 Plus bi do cam ung

Đối với tình trạng xung đột phần mềm, bạn chỉ cần restore hoặc khôi phục cài đặt gốc cho máy là được. Trước khi áp dụng, hãy nhớ backup dữ liệu nhé.

Sửa chữa hư hỏng ở phần cứng

Đôi khi, tình trạng iPhone 7 Plus bị đơ cảm ứng cũng xuất phát từ những hư hỏng ở các bộ phận trên máy. Những sự cố quen thuộc như rơi rớt, va đập có thể chính là nguyên nhân của tình trạng này.

Để khắc phục, bạn cần đem máy đi sửa chữa ở các trung tâm uy tín. Bởi với những hư hỏng về phần cứng, bạn sẽ không thể tự mình khắc phục nếu như không có tay nghề và chuyên môn.

Chúc các bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm:

iPhone 7 Plus bị ám vàng làm sao để khắc phục?

Khi iPhone 7 Plus bị bể màn hình, bạn phải làm gì?