Samsung Note 5 bi vo mat kinh

Gợi ý cách xử lý khi Samsung Note 5 bị vỡ mặt kính

Sửa chữa điện thoại

Samsung Note 5 bị vỡ mặt kính, bạn cần phải làm gì? Khi nào cần phải thay mặt kính, khi nào cần phải thay màn hình cho chiếc điện thoại cao cấp này? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết sau đây.

Samsung Note 5 là chiếc điện thoại nổi bật của Samsung trong dòng điện thoại màn hình lớn. Có thể nói, màn hình rộng vừa là ưu điểm, vừa là khuyết điểm của Note 5 khi mà người dùng có thể trải nghiệm máy một cách thoải mái, nhưng lại khó thao tác trên máy bằng một tay, dễ gây ra tình trạng rơi rớt trong quá trình sử dụng. Điều này lý giải vì sao lại có nhiều người gặp phải tình trạng Samsung Note 5 bị vỡ mặt kính đến vậy.

Samsung Note 5 bi vo man hinh
Samsung Note 5 là một chiếc điện thoại tiêu biểu của Samsung

Lý do khiến Samsung Note 5 bị vỡ mặt kính

Có nhiều nguyên nhân khác nhau khiến mặt kính Samsung Note 5 bị vỡ, nhưng hầu hết các nguyên nhân này đều xuất phát từ sự chủ quan, bất cẩn của chính người dùng. Cụ thể, người dùng có thể lỡ tay làm máy bị rơi từ trên cao, để máy va chạm mạnh với bề mặt cứng, đồ vật nhọn hoặc thậm chí, có người dùng còn vô tình ngồi lên máy hoặc để máy bị tì đè bởi vật nặng. Tất cả các tác động này đều có thể khiến mặt kính của Samsung Note 5 bị bị trầy xước, nứt hoặc nghiêm trọng hơn, nó có thể khiến Samsung Note 5 bể màn hình.

Trong quá trình sử dụng, bạn nên bảo vệ Samsung Note 5 của mình bằng kính cường lực, ốp lưng hoặc bao da. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất vẫn là sự tập trung, cẩn thận tuyệt đối khi trải nghiệm chiếc điện thoại này.

Samsung Note 5 bi vo mat kinh
Tại sao Samsung Note 5 bị vỡ mặt kính?

Bạn cần làm gì khi Samsung Note 5 bị vỡ mặt kính

Tùy vào từng mức độ hư hỏng mà bạn sẽ phải thay mặt kính hoặc thay màn hình Samsung Note 5 nguyên bộ khi mặt kính bị bể, vỡ. Để không bị các trung tâm sửa chữa lừa đảo hoặc chèn ép giá, bạn cần nắm rõ các thông tin phân biệt 2 trường hợp này:

Trường hợp 1: Samsung Note 5 bị vỡ mặt kính nhưng các chức năng khác của điện thoại như cảm ứng và hiển thị vẫn hoạt động bình thường mà không có bất kì dấu hiệu lạ nào. Lúc này, việc mặt kính bị vỡ chỉ làm ảnh hưởng đến mặt thẩm mỹ của thiết bị, khiến chiếc Note 5 của bạn mất đi vẻ sang trọng và hiện đại như ban đầu. Nếu vậy, bạn chỉ cần thay mặt kính Samsung Note 5 cho máy là được.

Samsung Note 5 bi vo man hinh
Bạn cần phân biệt khi nào thay mặt kính, khi nào thay màn hình Samsung Note 5

Trường hợp 2: Việc Samsung Note 5 bị vỡ mặt kính khiến chức năng cảm ứng, chức năng hiển thị hoặc cả hai chức năng này đều bị ảnh hưởng theo. Lúc này, bạn thường gặp khó khăn trong việc thực hiện các thao tác của mình lên màn hình của máy bởi cảm ứng bị loạn, liệt, đơ, bấm không ăn, hoạt động không ổn định. Không chỉ vậy, màn hình còn có thể bị chảy mực, loang màu, hiển thị màu không chính xác hay xuất hiện sọc, đốm rất khó chịu. Nếu muốn khắc phục những lỗi này, bạn sẽ phải thay màn hình Samsung Note 5 nguyên bộ.

Hy vọng những thông tin hữu ích ở trên sẽ giúp bạn không còn quá lo lắng và băn khoăn khi Samsung Note 5 bị vỡ mặt kính. Chúc các bạn khắc phục sự cố này thành công!

Leave a Reply