tim dien thoai Samsung bi mat

Tìm điện thoại Samsung bị mất bằng cách nào?

Thủ thuật điện thoại

Bạn cần tìm điện thoại Samsung bị mất của mình càng nhanh càng tốt? Hãy tham khảo ngay bài viết sau của chúng tôi để biết cách thực hiện thủ thuật này.

Vì một lý do nào đó, bạn có thể làm mất chiếc điện thoại Samsung với nhiều dữ liệu cá nhân quan trọng của mình. Điều này vừa khiến bạn thiệt hại về mặt vật chất, vừa khiến bạn thiệt hại về mặt tinh thần. Chính vì thế, lúc này, tìm điện thoại Samsung bị mất sẽ là thủ thuật mà bạn cần dùng đến. Vậy cách thực hiện thủ thuật này ra sao? Bài viết sau của Steve Gardner sẽ giúp bạn.

Các bước tìm điện thoại Samsung bị mất đơn giản

Để có thể tìm điện thoại Samsung bị mất, bạn cần cài định vị cho máy ngay từ khi mới mua về. Cách cài định vị cho điện thoại Samsung khá đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Vào mục Cài đặt của máy, chọn Tài khoản => Thêm tài khoản => Samsung Account và dùng tài khoản Samsung của mình để đăng nhập. Nếu chưa có tài khoản này, hãy tiến hành đăng ký bằng tài khoản Google của bạn.

tim dien thoai Samsung bi mat

Bước 2: Khi máy bị thất lạc hoặc mất cắp,  bạn hãy truy cập trang web http://findmymobile.samsung.com/ trên máy tính và đăng nhập bằng tài khoản Samsung giống như ở trên điện thoại. Sau đó, bạn nhấp vào lệnh “Định vị thiết bị” để biết được chính xác vị trí của điện thoại Samsung.

tim dien thoai Samsung bi mat

Bước 3: Sau khi biết được vị trí của điện thoại, bạn có thể tới vị trí đó để lấy lại thiết bị của mình. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng một số lựa chọn khác như:

Khóa thiết bị: Lựa chọn giúp bạn bảo vệ thông tin cá nhân của mình từ xa. Bạn có thể hiển thị thông báo trên màn hình khóa của điện thoại và một số điện thoại có thể gọi ngay cả khi thiết bị đang được khóa.

Gọi thiết bị: Đây là lựa chọn giúp điện thoại Samsung rung chuông liên tục trong khoảng 1 phút, cho dù máy đang được đặt ở chế độ rung hoặc im lặng. Nhờ vậy, bạn có thể tìm thấy thiết bị của mình nhanh chóng và dễ dàng hơn.

tim dien thoai Samsung bi mat

Xóa sạch thiết bị: Đây được coi là giải pháp cuối cùng khi bạn không thể lấy lại chiếc điện thoại Samsung của mình, nhưng vẫn muốn bảo vệ thông tin cá nhân được lưu trong máy. Lựa chọn sẽ xóa sạch dữ liệu có trong bộ nhớ ngoài, bộ nhớ trong và thẻ SIM của điện thoại nên từ đó, máy sẽ trở về trạng thái xuất xưởng như khi mới mua về.

Bên cạnh những lựa chọn ở trên, bạn cũng có thể sử dụng một số lựa chọn khác như chế độ khẩn cấp, đăng ký người giám hộ, nhật ký điện thoại, cảnh báo thay đổi SIM,… Tuy nhiên, bạn chú ý cách tìm điện thoại Samsung bị mất được giới thiệu ở trên chỉ có tác dụng khi thiết bị vẫn còn mở nguồn, có kết nối Internet và được mở GPS. Chúc các bạn thực hiện thủ thuật thành công!

Xem thêm: Thủ thuật giúp bạn tắt lớp phủ màn hình Samsung