thay doi cach nhan cuoc goi tren iPhone

Thay đổi cách nhận cuộc gọi trên iPhone, tại sao lại có?

Thủ thuật điện thoại

Thay đổi cách nhận cuộc gọi trên iPhone là một tính năng thú vị mà Apple trang bị cho các thiết bị iOS. Vậy tại sao lại có tính năng này?

Nếu là người sử dụng iPhone thì có lẽ bạn đã quen với việc thay đổi cách nhận cuộc gọi trên chiếc điện thoại của mình. iPhone vốn dĩ có 2 chế độ màn hình khi xuất hiện cuộc gọi đến. Một màn hình chỉ có chữ Accept để chấp nhận cuộc gọi, màn hình còn lại có tùy chọn Accept để chấp nhận và Decline để từ chối. Vậy bạn có biết vì sao lại có sự thay đổi cách nhận cuộc gọi trên iPhone hay không? Hãy tham khảo bài viết sau của Steve Gardner nhé!

thay doi cach nhan cuoc goi tren iPhone

Những cách nhận cuộc gọi trên iPhone

Như đã nói ở trên, iPhone luôn có 2 cách nhận cuộc gọi. Cách thứ nhất, khi có cuộc gọi đến, màn hình sẽ chỉ hiện lên dòng chữ “Slide to answer” (Trượt để trả lời). Chế độ cuộc gọi này sẽ xuất hiện khi chiếc iPhone của bạn đang ở được khóa màn hình.

Ở cách thứ hai, khi có cuộc gọi đến, màn hình thiết bị sẽ hiện lên nút đỏ với từ Decline (từ chối) và nút xanh với từ Accept (chấp nhận). Như vậy, bạn có thể nghe hoặc không nghe cuộc gọi đến tùy theo mong muốn của mình. Đây là chế độ cuộc gọi xuất hiện khi chiếc iPhone của bạn đang được mở khóa.

Tại sao có sự thay đổi cách nhận cuộc gọi trên iPhone

Thay đổi cách nhận cuộc gọi trên iPhone là một tính năng hữu ích và cần thiết đối với nhiều người dùng. Bởi theo nhiều chuyên gia, khi bạn khóa máy, việc trượt màn hình để nhận cuộc gọi sẽ tránh được trường hợp bạn lỡ tay bấm nhầm khi lấy điện thoại ra khỏi túi. Đặc biệt, nếu muốn từ chối cuộc gọi trong chế độ này, bạn cũng chỉ cần bấm liên tiếp 2 lần nút Home là được.

thay doi cach nhan cuoc goi tren iPhone

Ngược lại, khi iPhone mở khóa màn hình, việc lựa chọn chấp nhận và từ chối cuộc gọi cũng đảm bảo có độ chính xác và thuận tiện cho người dùng hơn. Vì thế, 2 cách nhận cuộc gọi trên iPhone đã được ra đời.

Với những chia sẻ trên, hy vọng bạn đã hiểu thêm về thay đổi cách nhận cuộc gọi trên iPhone. Chúc bạn luôn có được những giây phút trải nghiệm máy tuyệt vời cùng với chiếc điện thoại này!

>> Có thể bạn quan tâm: Làm thế nào để ghi âm cuộc gọi trên iPhone