Samsung S8 Plus khong len man hinh

Cùng bạn giải quyết sự cố Samsung S8 Plus không lên màn hình

Sửa chữa điện thoại

Samsung S8 Plus không lên màn hình khiến bạn cảm thấy lo lắng? Bạn không biết phải làm gì với sự cố này? Những thông tin hữu ích sau đây sẽ giúp bạn.

Trong số các lỗi hư hỏng về màn hình mà chủ sở hữu Samsung S8 Plus thường hay gặp phải, Samsung S8 Plus không lên màn hình là lỗi khiến nhiều người cảm thấy lo lắng nhất. Bởi khi lỗi này xuất hiện, mọi hoạt động của Samsung S8 Plus dường như đều bị dừng lại hoàn toàn, các tính năng đều bị “đóng băng”, khiến người dùng không biết phải làm gì tiếp theo. Nếu bạn cũng đang phải đối mặt với tình trạng này, hãy tham khảo ngay những biện pháp được gợi ý dưới đây.

Samsung S8 Plus khong len man hinh
Samsung S8 Plus có thể mắc phải nhiều lỗi hư hỏng khác nhau trong quá trình sử dụng

Nguyên nhân chính khiến Samsung S8 Plus không lên màn hình

– Người dùng cứ mải mê trải nghiệm Samsung S8 Plus mà không để ý tới phần trăm pin được hiển thị, nên sử dụng máy đến hết pin mà không hề hay biết. Khi cạn sạch năng lượng, máy sẽ dừng lại mọi hoạt động và tất nhiên, màn hình của máy cũng vì thế mà không thể hiển thị.

– Người dùng vô tình truy cập trang web độc hại, tải về máy những chương trình có mã độc hoặc đơn giản, cài đặt những ứng dụng không tương thích với hệ điều hành của máy hay không tương thích với các ứng dụng còn lại. Điều này có thể khiến máy bị xung đột phần mềm và làm mọi chức năng của máy đều bị ảnh hưởng theo.

Samsung S8 Plus khong len man hinh
Xung đột phần mềm có thể làm Samsung S8 Plus không lên màn hình

– Samsung S8 Plus đã bị va đập mạnh trong quá trình sử dụng, bị rơi xuống bề mặt cứng từ trên cao, bị ngấm nước hoặc phải tiếp xúc với môi trường nhiều hóa chất, có độ ẩm cao thường xuyên. Những tác động này có thể khiến Samsung S8 Plus bị lỗi cảm ứng, bị hư hỏng về phần cứng và không thể hiển thị màn hình.

Khắc phục Samsung S8 Plus không lên màn hình như thế nào?

– Như đã nói ở trên, hiện tượng Samsung S8 Plus không lên màn hình có thể do việc máy bị cạn hết pin gây ra. Vì vậy, bạn cần sạc pin cho máy trong khoảng 15 đến 20 phút rồi thử khởi động lại máy. Bạn chú ý cần đảm bảo bộ sạc mà mình sử dụng là bộ sạc chính hãng của Samsung và vẫn còn hoạt động tốt.

– Đối với các lỗi liên quan đến phần mềm, biện pháp tốt nhất để bạn xử lý các vấn đề này là hard reset máy. Cách hard reset như sau: Nhấn đồng thời nút Nguồn + Tăng âm lượng + Nút trợ lý ảo Bixby cho đến khi máy rung lên và màn hình Recovery hiện ra. Bạn dùng phím Giảm âm lượng để di chuyển tới Wipte data/factory reset, dùng phím Nguồn để chọn và sau đó, tiếp tục dùng phím này để chọn Yes. Cuối cùng, bạn chỉ cần chọn Data wipe complete > Reboot system now là xong.

Samsung S8 Plus khong len man hinh
Bạn nên thử hard reset cho Samsung S8 Plus khi máy không lên màn hình

Dù hard reset có thể khắc phục hiệu quả những vấn đề liên quan đến phần mềm nhưng sẽ xóa hết các dữ liệu có trong máy. Do vậy, bạn cần cân nhắc thật kĩ trước khi áp dụng biện pháp này.

– Nếu những biện pháp trên không thể giúp bạn khắc phục sự cố Samsung S8 Plus không lên màn hình, bạn hãy nhanh chóng đem máy tới các trung tâm sửa chữa uy tín để được xử lý sự cố chính xác và kịp thời.

Leave a Reply