Samsung S8 tu nhien tat nguon

Samsung S8 tự nhiên tắt nguồn, nguyên nhân do đâu?

Sửa chữa điện thoại

Samsung S8 tự nhiên tắt nguồn đột ngột trong quá trình hoạt động, chắc chắn sẽ làm bạn cảm thấy lo lắng và khó chịu. Vậy đâu là nguyên nhân gây ra tình trạng này?

Là một flagship nổi bật của Samsung trong năm 2017, Samsung S8 dường như được sở hữu những đặc điểm nổi bật nhất để có thể làm hài lòng mọi tín đồ công nghệ. Dù vậy, đã là smartphone thì không thể tránh khỏi những sự cố trong quá trình sử dụng và Samsung S8 cũng phải là ngoại lệ. Trong thời gian qua, đã có nhiều người lên tiếng phàn nàn về việc Samsung S8 tự nhiên tắt nguồn trong thời gian hoạt động, khiến họ không thể vô tư trải nghiệm máy như ban đầu.

Samsung S8 tu nhien tat nguon
Samsung S8 là một trong những chiếc flagship nổi bật nhất trong năm 2017

Samsung S8 tự nhiên tắt nguồn, nguyên nhân do đâu?

– Bạn đang sử dụng bộ sạc không chính hãng, bộ sạc kém chất lượng hoặc nguồn điện không ổn định để sạc pin cho chiếc Samsung S8 của mình.

– Pin của Samsung S8 đã bị chai hoặc hư hỏng với các dấu hiệu như pin dùng nhanh hết, sạc nhanh đầy hoặc trong các trường hợp hư hỏng nặng, pin của máy còn có thể bị phồng làm hở cả khung viền. Quá trình chai pin sẽ bị đẩy nhanh khi bạn sử dụng và sạc pin cho máy sai cách.

– Bạn buộc Samsung S8 phải hoạt động quá tải. Đây là điều thường xuất hiện khi bạn chơi game nặng trong nhiều giờ hoặc sử dụng nhiều ứng dụng nặng cùng một lúc.

Samsung S8 tu nhien tat nguon
Do đâu mà Samsung S8 tự nhiên tắt nguồn?

– Phần mềm của Samsung S8 bị xung đột, khi có ứng dụng, chương trình không tương thích với hệ điều hành hoặc không tương thích với các ứng dụng khác được cài đặt. Đôi khi, việc chưa nâng cấp hệ điều hành cho máy cũng có thể gây ra tình trạng tương tự.

– Samsung S8 bị ngâm nước trong thời gian, bị rơi rớt, va đập, tì đè với lực mạnh. Đây là nguyên nhân gây ra nhiều lỗi hư hỏng khác nhau, trong đó có lỗi Samsung S8 cảm ứng lúc được lúc không và Samsung S8 tự nhiên tắt nguồn.

Những điều bạn cần làm khi Samsung S8 tự nhiên tắt nguồn?

– Đảm bảo bộ sạc mà mình sử dụng cho Samsung S8 là hàng chính hãng của Samsung và có chất lượng tốt nhất. Đồng thời, bạn cũng cần sạc pin cho máy bằng nguồn điện ổn định, hạn chế sạc qua đêm và vừa sạc pin, vừa sử dụng máy.

– Không nên sử dụng máy hết công suất thường xuyên. Đồng thời, bạn cần giải phóng bộ nhớ cho Samsung S8 để máy có thể hoạt động ổn định hơn.

Samsung S8 tự nhiên tắt nguồn
Bạn cần làm gì khi Samsung S8 tự nhiên tắt nguồn?

– Xóa bỏ những ứng dụng không tương thích có trong Samsung S8. Nếu gặp khó khăn trong việc xác định đó là ứng dụng nào, bạn nên khôi phục cài đặt gốc cho chiếc Samsung S8 của mình, để giải quyết triệt để những vấn đề về phần mềm. Trước khi khôi phục, hãy đảm bảo bạn đã sao lưu dữ liệu và ghi nhớ tài khoản Google của mình. Bạn có thể tham khảo thêm các thiết đặt lại cài đặt gốc cho Samsung S8 tại đây.

– Đem máy đi sửa chữa tại các trung tâm uy tín là biện pháp cuối cùng mà bạn nên áp dụng, khi các biện pháp được gợi ý ở trên không hề giúp bạn khắc phục lỗi Samsung S8 tự nhiên tắt nguồn.

Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply