Samsung s8 khong len man hinh

Phải làm sao khi Samsung S8 không lên màn hình?

Sửa chữa điện thoại

Dù đang sở hữu một chiếc điện thoại cao cấp nhưng bạn vẫn chưa cảm thấy hài lòng, bởi gặp phải lỗi Samsung S8 không lên màn hình? Lúc này, bạn nên làm gì để khắc phục sự cố mà mình đang gặp phải? Bài viết sau sẽ cho bạn câu trả lời.

Samsung luôn biết cách gây bão thị trường công nghệ bằng những sản phẩm chất đến từng milimet của mình và trong năm 2017, bộ đôi Samsung S8 và S8 Plus chính là sản phẩm tạo nên điều đó. Chúng ta không cần phải nói nhiều về những ưu điểm của chiếc điện thoại này thế bởi đó là điều khá rõ ràng và đã được nhiều người khen ngợi. Chỉ có điều, những ưu điểm này gần như không còn ý nghĩa gì khi bạn phải đối mặt với tình trạng Samsung S8 không lên màn hình.Vậy bạn phải làm sao để giúp máy có thể hoạt động tốt như ban đầu?

Samsung S8 khong len man hinh
Samsung S8 là chiếc điện thoại gây bão thị trường công nghệ ngay khi mới ra mắt

Sạc pin cho Samsung S8

Samsung S8 sở hữu rất nhiều tính năng hữu ích và hiện đại. Vì vậy, không quá khó hiểu khi người dùng cứ mải mê trải nghiệm máy mà không để ý đến số phần trăm pin còn lại. Đến khi Samsung S8 hết pin, máy sẽ tự động tắt nguồn và tất nhiên lúc này, màn hình cũng không thể hiển thị được nữa.

Vì vậy, công việc đầu tiên mà bạn cần làm khi Samsung S8 không lên màn hình là sạc pin cho máy bằng nguồn điện ổn định, bộ sạc chính hãng trong khoảng 15 đến 20 phút. Sau đó, hãy khởi động lại thiết bị.

Khôi phục lại cài đặt gốc

Những vấn đề về phầm mềm như xung đột hay bị nhiễm mã độc có thể ảnh hưởng rất nhiều tới hoạt động của Samsung S8. Nếu bạn là người thường xuyên tải về các ứng dụng không rõ nguồn gốc thì điều này rất dễ xảy ra, bởi các ứng dụng đó thường không tương thích với thiết bị hoặc không tương thích với các ứng dụng khác, gây ra hiện tượng xung đột hệ thống.

Samsung s8 khong len man hinh
Hãy thử hard reset khi Samsung S8 không lên màn hình

Để khắc phục tình trạng này, bạn cần khôi phục dữ liệu ban đầu của nhà sản xuất bằng cách hard reset. Cách hard reset như sau: Nhấn đồng thời 3 nút nguồn + tăng âm lượng + nút trợ lý ảo Bixby cho đến khi máy rung lên thì bỏ tay ra. Lúc này, trên màn hình của máy sẽ xuất hiện chế độ Recovery, bạn có thể sử dụng nút tăng/giảm âm lượng để di chuyển lên/xuống và dùng nút nguồn để xác nhận chọn. Sau đó, bạn chọn Wipte data/factory reset => Yes => Reboot system now.

Bạn chú ý hard reset sẽ làm mất toàn bộ dữ liệu có trong máy.

Đem máy đi bảo hành/sửa chữa

Khi đã áp dụng 2 biện pháp trên mà tình trạng Samsung S8 không lên màn hình vẫn chưa được khắc phục thì bạn nên đem máy đi bảo hành, nếu như điện thoại của bạn vẫn còn trong thời gian được nhận bảo hành của Samsung. Hoặc nếu không, bạn cũng có thể đem máy đi sửa chữa tại các trung tâm uy tín để tình trạng này được khắc phục và xử lý kịp thời.

Ngoài ra, nếu gặp phải tình trạng Samsung S8 bị sọc màn hình thì bạn cũng đừng quên tham khảo bài viết trước của chúng tôi. Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply