Samsung S8 bi nong may

Samsung S8 bị nóng máy, nguyên nhân và cách khắc phục

Sửa chữa điện thoại

Bỗng nhiên Samsung S8 bị nóng máy khiến bạn lo lắng bởi không biết đã có vấn đề gì xảy ra với chiếc smartphone của mình? Nếu vậy, hãy tìm hiểu về hiện tượng này qua bài viết sau đây nhé.

Được đánh giá cao về tất cả mọi mặt nhưng điều này cũng không hề giúp Samsung S8 có thể tránh khỏi mọi sự cố trong thời gian hoạt động. Đôi khi, chỉ cần một lỗi chủ quan, bất cẩn nào đó của người dùng, chiếc smartphone cao cấp này đã gặp phải những lỗi bất thường, khiến quá trình trải nghiệm của người dùng bị cản trở. Trong đó, phải kể đến lỗi Samsung S8 bị nóng máy đang khiến nhiều người cảm thấy lo lắng.

Samsung S8 bi nong may
Samsung S8 cũng có thể mắc phải nhiều lỗi trong quá trình hoạt động

Những lý do khiến Samsung S8 bị nóng máy

Samsung S8 là một trong những thiết bị hàng đầu của nhà sản xuất xứ sở kim chi trong năm 2017. Vì vậy, trước khi được tung ra thị trường, Samsung S8 đã được nhà sản xuất kiểm tra kĩ lưỡng. Đồng thời, thực tế cũng cho thấy, tình trạng nóng máy trên Samsung S8 cũng rất khi do lỗi khách quan của nhà sản xuất gây ra. Thay vào đó, lỗi chủ quan của người sử dụng chính là nguyên nhân phổ biến nhất gây ra tình trạng này. Cụ thể là:

– Người dùng sử dụng máy trong nhiều giờ liền, lại thường xuyên sử dụng đa nhiệm các tính năng, khiến các bộ phận bị quá tải, máy phải hoạt động hết công suất và từ đó, thân nhiệt của máy cũng bị tăng cao.

– Bạn thường xuyên sạc pin cho Samsung S8 bằng bộ sạc kém chất lượng, không phải là hàng chính hãng của Samsung và sử dụng nguồn điện không ổn định để sạc pin cho máy.

Samsung S8 bi nong may
Nguyên nhân nào khiến Samsung S8 bị nóng máy?

– Trong máy có ứng dụng không tương thích, khiến phần mềm hệ thống bị xung đột, dẫn đến việc các hoạt động và chức năng của máy bị xáo trộn. Đây vừa là nguyên nhân Samsung S8 bị nóng máy, vừa là một trong những lý do khiến Samsung S8 tự nhiên tắt nguồn khi đang hoạt động.

– Samsung S8 bị rơi rớt, va đập mạnh, ngấm nước trong thời gian dài, gây ra những hư hỏng về phần cứng. Lúc này, việc Samsung S8 bị nóng máy cũng là điều dễ hiểu.

Giải pháp cho Samsung S8 bị nóng máy

– Khi trải nghiệm Samsung S8, bạn cần tránh việc sử dụng nhiều tính năng cùng một lúc và không nên sử dụng các ứng dụng nặng trong nhiều giờ liền liên tục. Điều này không chỉ giúp hạn chế tình trạng nóng máy trên Samsung S8, mà còn giúp máy có thể hoạt động ổn định và bền hơn.

– Bạn chỉ nên sạc pin cho Samsung S8 bằng nguồn điện ổn định, bộ sạc chính hãng có chất lượng tốt. Đồng thời, trong quá trình sạc, bạn cũng cần hạn chế đến mức tối đa việc sử dụng máy trong thời gian này.

– Nếu sử dụng ốp lưng hay bao da cho Samsung S8, bạn nên sử dụng những sản phẩm có thể thoát nhiệt tốt. Khi sạc pin, bạn cũng có thể tháo bỏ các phụ kiện này để hạn chế tình trạng nóng máy.

Samsung S8 bi nong may
Khi Samsung S8 bị nóng máy, bạn nên làm gì?

– Hạn chế việc sử dụng Samsung S8 trong môi trường có nhiệt độ, độ ẩm cao, có ánh nắng Mặt Trời chiếu trực tiếp và gần những vật tỏa nhiệt.

– Nếu phần mềm bị xung đột, hãy khôi phục cài đặt gốc cho Samsung S8 sau khi đã sao lưu các dữ liệu cá nhân của mình có trong máy một cách cẩn thận.

– Cuối cùng, bạn cần đem máy đi sửa chữa, khi các biện pháp được gợi ý ở trên không giúp lỗi Samsung S8 bị nóng máy được khắc phục. Lúc này, hãy lựa chọn một trung tâm thật uy tín và chất lượng nhé!

Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply