Samsung S8 bị lỗi camera

Samsung S8 bị lỗi camera, do đâu và khắc phục như thế nào?

Sửa chữa điện thoại

Nguyên nhân nào đã khiến Samsung S8 bị lỗi camera? Bạn phải làm sao để khắc phục tình trạng khó chịu này? Tất cả sẽ có trong bài viết sau đây.

Samsung S8 là một trong những chiếc điện thoại nổi bật nhất trong năm 2017 với nhiều tính năng hữu ích và thiết kế siêu tuyệt vời. Đồng thời, khả năng chụp ảnh xuất sắc của S8 cũng là một trong những lý do giúp chiếc điện thoại này luôn được nhiều người dùng săn đón. Thế nhưng, có một vài người dùng đã gặp phải hiện tượng Samsung S8 bị lỗi camera chỉ sau một thời gian sử dụng. Điều này rõ ràng đã khiến họ cảm thấy khó chịu và lo lắng.

Dấu hiệu của Samsung S8 bị lỗi camera là gì?

– Bạn không thể chụp ảnh hay quay clip bằng camera của máy bởi không thể khởi động ứng dụng này.

– Khi sử dụng camera, màn hình chỉ hiện lên một màu tối đen thay vì là ảnh cần chụp. Trong các trường hợp khác, trên ảnh chụp còn có thể xuất hiện các vệt màu như hồng, tím, đen rất khó chịu.

– Trong quá trình chụp hình hoặc quay phim, bạn không thể lấy nét hoặc ảnh, clip thu được có chất lượng kém hơn bình thường nhiều lần.

Samsung S8 bị lỗi camera
Bạn có đang gặp phải tình trạng Samsung S8 bị lỗi camera?

Nguyên nhân nào khiến camera Samsung S8 bị lỗi?

– Samsung S8 phải tiếp xúc với môi trường nhiều bụi bẩn thường xuyên nhưng lại không được người dùng vệ sinh sạch sẽ. Bụi bẩn có thể làm cản trở quá trình chụp ảnh, quay phim, khiến bạn không thể chụp được những bức ảnh, quay được những đoạn video có chất lượng ưng ý.

– Samsung S8 bị xung đột hệ thống, bởi người dùng đã vô tình tải về máy một ứng dụng nào đó không tương thích, không phù hợp với hệ điều hành/với các ứng dụng còn lại. Điều này cũng có thể khiến chức năng hoạt động của camera bị ảnh hưởng.

– Samsung S8 bị ngấm nước, tiếp xúc với môi trường khắc nghiệt trong thời gian dài hoặc bị rơi rớt, va đập do sự bất cẩn của người dùng. Điều này có thể khiến camera của máy bị vỡ, nứt hoặc hư hỏng hoàn toàn.

Làm gì khi Samsung S8 bị lỗi camera?

– Vệ sinh camera của máy một cách cẩn thận và sạch sẽ. Bạn nên dùng khăn khô và mềm để không làm máy phát sinh thêm bất kì lỗi hư hỏng nào khác.

– Xóa bỏ ứng dụng camera của bên thứ 3 (nếu có) trong máy. Xóa bỏ ứng dụng được cài đặt gần với thời điểm xảy ra lỗi, bởi đây thường là ứng dụng không tương thích, gây xung đột. Nếu điều này không có tác dụng, bạn cần khôi phục cài đặt gốc của nhà sản xuất cho Samsung S8, sau khi đảm bảo các dữ liệu đã được sao lưu.

Samsung S8 bi loi camera
Bạn cần làm gì khi Samsung S8 bị lỗi camera?

– Chỉ nên sử dụng máy trong môi trường thoáng mát và khi máy bị ngấm nước, bạn cần làm khô từng bộ phận ngay lập tức.

– Cuối cùng, thay mới camera cho Samsung S8 là biện pháp mà bạn cần sử dụng, nếu như các biện pháp trên không giúp tình trạng Samsung S8 bị lỗi camera được khắc phục.

Chúc các bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm: Màn hình Samsung S8 bị ám đỏ