Samsung S8 bi loi cam ung

Samsung S8 bị lỗi cảm ứng, biện pháp nào xử lý tối ưu?

Sửa chữa điện thoại

Samsung S8 bị lỗi cảm ứng làm cản trở những thao tác của bạn, khiến bạn cảm thấy khó chịu bởi không thể trải nghiệm máy như trước kia? Thực ra, có rất nhiều người dùng đang gặp phải tình trạng giống như bạn. Vậy họ đã khắc phục sự cố này thành công như thế nào? Bài viết sau sẽ cung cấp cho bạn thông tin.

Có lẽ, chúng ta không cần phải nói nhiều về các tính năng vượt trội của Samsung S8, khi mà ở thời điểm hiện tại, đây vẫn là một trong những chiếc điện thoại cao cấp được săn đón nhiều nhất. Chỉ có điều, nếu bạn sơ suất trong quá trình sử dụng chiếc điện thoại này thì có thể gây ra nhiều lỗi hư hỏng đáng tiếc khác nhau, trong đó có tình trạng Samsung S8 bị lỗi cảm ứng. Vậy bạn phải làm gì khi lỗi này xảy ra?

Samsung S8 bi loi cam ung
Samsung S8 là chiếc điện thoại có vẻ ngoài siêu đẳng cấp

Đem máy đi bảo hành

Là một chiếc điện thoại có giá bán ra không hề rẻ nên việc đi bảo hành luôn là biện pháp đầu tiên mà người dùng nghĩ tới khi máy gặp phải sự cố. Tuy nhiên, biện pháp này chỉ tối ưu khi lỗi cảm ứng xuất hiện trên Samsung S8 của bạn do nguyên nhân khách quan của nhà sản xuất gây ra. Còn trong các trường hợp xuất phát từ nguyên nhân chủ quan, có thể bạn sẽ phải mất nhiều thời gian và tiền bạc hơn so với việc đem máy đi sửa chữa ở các trung tâm bên ngoài.

Vệ sinh màn hình cho máy

Samsung S8 bị lỗi cảm ứng có thể do màn hình bị bám nhiều bụi bẩn hoặc do miếng dán bảo vệ, kính cường lực không còn chất lượng như ban đầu. Vì vậy, bạn nên tháo bỏ các phụ kiện này và vệ sinh màn hình cho máy thật sạch sẽ bằng khăn khô và mềm, sau đó, hãy kiểm tra lại chức năng cảm ứng của thiết bị.

Samsung S8 bị lỗi cảm ứng
Khi Samsung S8 bị lỗi cảm ứng, bạn cần vệ sinh sạch sẽ màn hình cho máy

Giải quyết các vấn đề về phần mềm

Không phải lúc nào tình trạng Samsung S8 bị lỗi cảm ứng cũng do những vấn đề về phần cứng gây ra, mà bên cạnh đó, nó cũng có thể xuất phát từ những vấn đề liên quan đến phần mềm. Chẳng hạn, việc máy có bộ nhớ đầy, không gian trống của RAM ít có thể gây ra tình trạng đơ cảm ứng. Hay việc phần mềm của máy bị xung đột cũng có thể khiến cảm ứng của máy bị liệt, nhảy loạn lung tung.

Đối với trường hợp này, bạn nên khôi phục cài đặt gốc cho chiếc Samsung S8 của mình, sau khi đã sao lưu các dữ liệu cá nhân. Đây là một biện pháp khá hiệu quả mà nhiều người đã áp dụng thành công!

Samsung S8 bi loi cam ung
Những vấn đề về phần mềm có thể khiến cảm ứng Samsung S8 bị hư hỏng

Thay màn hình Samsung S8

Đây là biện pháp cuối cùng mà bạn nên áp dụng khi Samsung S8 bị lỗi màn hình hoặc lỗi cảm ứng mà dù đã áp dụng đủ mọi cách khác nhau, bạn vẫn không thể giúp sự cố được khắc phục. Do màn hình của Samsung S8 có cấu tạo LCD đi liền với cảm ứng nên nếu cảm ứng có vấn đề, bạn sẽ phải thay màn hình nguyên bộ cho máy mới có thể giúp lỗi hư hỏng được xử lý hoàn toàn.

Chúc các bạn khắc phục tình trạng Samsung S8 bị lỗi cảm ứng thành công!

Leave a Reply