Samsung Note 5 bi soc man hinh

Samsung Note 5 bị sọc màn hình, nguyên nhân và cách khắc phục

Sửa chữa điện thoại

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng Samsung Note 5 bị sọc màn hình và vì thế, có rất nhiều cách khắc phục sự cố này khác nhau. Để biết được chiếc Note 5 của mình rơi vào trường hợp nào và cần phải xử lý ra sao, hãy cùng tham khảo những thông tin hữu ích sau đây nhé.

Dù là chiếc điện thoại cao cấp, gây ấn tượng với người dùng bởi nhiều tính năng hiện đại và độ bền cao nhưng các lỗi về màn hình vẫn có thể xuất hiện trên Samsung Note 5 vào bất cứ lúc nào. Lỗi Samsung Note 5 bị sọc màn hình cũng vậy. Không chỉ làm cản trở sự quan sát của người dùng bởi những vết sọc nhiễu hay sọc trắng đen khó chịu mà đôi khi, tình trạng này còn kèm theo việc cảm ứng của máy bị loạn hay bị đơ hoàn toàn. Vậy bạn phải làm sao?

Samsung Note 5 bi soc man hinh
Samsung Note 5 là chiếc điện thoại được đánh giá cao

Nguyên nhân khiến Samsung Note 5 bị sọc màn hình

Nguyên nhân chính gây ra tình trạng này chủ yếu xuất phát từ sự chủ quan của người dùng máy chứ rất ít khi xuất phát từ lỗi khách quan của nhà sản xuất. Chính vì vậy, những trường hợp sọc màn hình trên Samsung Note 5 rất khi nhận được chính sách bảo hành từ Samsung.

Cụ thể, nói đến lý do khiến Note 5 sọc màn hình là phải kể đến những điều sau:

➣ Chẳng may Samsung Note 5 bị rơi rớt từ trên cao, bị va đập với lực mạnh, bị va chạm bởi vật cứng, bị vật nhọn đâm vào màn hình. Những tác động này thường làm hư hỏng màn hình và các linh kiện phần cứng khác như IC, mainboard, gây ra những lỗi sọc màn hình trên Samsung Note 5.

➣ Người dùng để bị máy bị ngấm nước hoặc phải tiếp xúc với môi trường nhiều độ ẩm, nhiều hóa chất độc hại.

➣ Samsung Note 5 của bạn là hàng dựng hoặc đã bị thay màn hình kém chất lượng trước đó nên sau một thời gian sử dụng, các lỗi hư hỏng rất dễ xảy ra.

Samsung Note 5 bị sọc màn hình
Do đâu mà Note 5 bị soc màn hình?

➣ Việc cài đặt các ứng dụng không tương thích, gây ra hiện tượng xung đột phần mềm không chỉ gây ra hiện tượng Samsung Note 5 bị liệt cảm ứng mà còn gây ra hiện tượng Samsung Note 5 bị sọc màn hình. Đó chính là lý do vì sao bạn không nên cài đặt những ứng dụng lạ không rõ nguồn gốc.

Cách khắc phục Samsung Note 5 bị sọc màn hình

➣ Đầu tiên, bạn cần giải quyết các lỗi về phần mềm trên chiếc điện thoại của mình bằng cách xóa bớt các ứng dụng và tập tin không cần thiết, giải phóng bộ nhớ thường xuyên và tiến hành đưa máy về trạng thái cài đặt gốc (nếu máy bị xung đột phần mềm). Bạn lưu ý việc khôi phục cài đặt gốc sẽ làm Note 5 bị mất hết dữ liệu nên hãy đảm bảo mình đã back up lại toàn bộ dữ liệu trước khi tiến hành.

Samsung Note 5 bi soc man hinh nhu the nao
Khắc phục tình trạng sọc màn hình trên Samsung Note 5 như thế nào?

➣ Dùng tay đập nhẹ lên thân máy để ổn định Socket. Nếu lỗi sọc màn hình do sự lỏng Socket gây ra thì biện pháp này sẽ có tác dụng.

➣ Khi đã áp dụng hết các biện pháp nêu trên mà Samsung Note 5 bị sọc màn hình vẫn chưa được khắc phục thì bạn cần đem máy đi sửa chữa tại các trung tâm thay màn hình uy tín. Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply