Samsung Note 5 bi loi cam ung

Samsung Note 5 bị lỗi cảm ứng và cách khắc phục cho bạn

Sửa chữa điện thoại

Samsung Note 5 bị lỗi cảm ứng không còn là hiện tượng xa lại đối với người dùng chiếc điện thoại này. Trái lại, nó xuất hiện khá phổ biến khiến nhiều người cảm thấy khó chịu.

Với những ưu thế cạnh tranh của riêng mình, Samsung Note 5 luôn được nhiều tín đồ công nghệ săn đón dù đã được ra mắt cách đây khá lâu. Tuy nhiên, dù là thiết bị cao cấp với nhiều lời khen ngợi, chiếc điện thoại này cũng không thể tránh khỏi tình trạng Samsung Note 5 bị lỗi cảm ứng. Vậy bạn đã biết cách khắc phục sự cố khó chịu này hay chưa?

Samsung Note 5 bị lỗi cảm ứng
Samsung Note 5 vẫn được nhiều tín đồ công nghệ lựa chọn

Biểu hiện – nguyên nhân của việc Samsung Note 5 lỗi cảm ứng

Biểu hiện: Cảm ứng của máy bị đơ, không nhận, không phản hồi thao tác của người dùng. Cảm ứng có thể nhảy loạn lung tung khiến người dùng không thể thực hiện thao tác một cách chính xác hoặc cảm ứng bấm không ăn, bấm lúc được lúc không, khiến người dùng cảm thấy ức chế.

Nguyên nhân:

– Phần mềm của Samsung Note 5 bị xung đột khi có ứng dụng không tương thích được cài đặt. Điều này thường xảy ra khi người dùng có thói quen cài đặt các ứng dụng lạ, không có sẵn trên CH Play hoặc thường xuyên truy cập vào các trang web độc hại.

– Bộ nhớ của máy đầy, gây áp lực cho hệ thống xử lý. Từ đó, máy bắt đầu phản hồi chậm những thao tác mà người dùng thực hiện trên màn hình của thiết bị.

– Trong quá trình sản xuất hoặc trong quá trình vận chuyển Samsung Note 5 đến tay người tiêu dùng đã xảy ra sự cố, khiến máy mới mua về đã bị lỗi về cảm ứng.

Samsung Note 5 bi loi cam ung
Do đâu mà Note 5 bị lỗi cảm ứng?

– Màn hình của Samsung Note 5 được bảo vệ bởi miếng dán màn hình hoặc kính cường lực. Tuy nhiên, các phụ kiện bảo vệ này lại có chất lượng kém hoặc được dán sai cách, khiến sự tiếp xúc của người dùng bị cản trở.

– Samsung Note 5 bị rơi từ trên cao, va đập mạnh với vật cứng, khiến Samsung Note 5 bị vỡ mặt kính và chức năng cảm ứng cũng bị ảnh hưởng theo. Đây là một trường hợp mà người sử dụng máy rất hay gặp phải.

Khắc phục Samsung Note 5 bị lỗi cảm ứng như thế nào?

– Liên hệ với trung tâm bảo hành của hãng khi bạn cho rằng, tình trạng này do lỗi khách quan của nhà sản xuất gây ra.

– Kiểm tra các phụ kiện bảo vệ màn hình và thay mới nếu các phụ kiện cũ có vấn đề hoặc đã bị hư hỏng.

Samsung Note 5 bi loi cam ung
Khắc phục tình trạng lỗi cảm ứng trên Samsung Note 5 như thế nào?

– Dọn dẹp bộ nhớ thường cho Samsung Note 5 thường xuyên, khôi phục cài đặt gốc cho máy nếu phần mềm bị xung đột. Trước khi khôi phục, hãy đảm bảo các dữ liệu cá nhân đã được back up để không bị mất đi sau quá trình thiết lập dữ liệu gốc.

– Cuối cùng, bạn đừng quên đem máy đi sửa chữa tại một trung tâm uy tín, nếu như bản thân không thể tự mình khắc phục tình trạng Samsung Note 5 bị lỗi cảm ứng. Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply