Samsung 5 bi liet cam ung

Samsung Note 5 bị liệt cảm ứng và đây là cách khắc phục

Sửa chữa điện thoại

Phải làm gì khi Samsung Note 5 bị liệt cảm ứng là câu hỏi được nhiều người thắc mắc. Hiểu được điều đó, bài viết sau sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này.

Đối với người sử dụng smartphone nói chung và Samsung Note 5 nói riêng, liệt cảm ứng chính là điều mà họ bị ám ảnh nhất. Bởi khi tình trạng này xảy ra, các thao tác của người dùng trên màn hình của máy gặp rất nhiều khó khăn nên đôi khi, việc sử dụng các tính năng của máy, kể cả tính năng đơn giản nhất như mở khóa, gọi điện, nhắn tin cũng không thể thực hiện được. Bạn cũng đang gặp phải tình trạng Samsung Note 5 bị liệt cảm ứng? Chắc chắn những thông tin dưới đây sẽ hữu ích với bạn.

Samsung 5 bi liet cam ung
Samsung Note 5 bị liệt cảm ứng là sự cố làm ám ảnh nhiều người dùng

Samsung Note 5 bị liệt cảm ứng, do đâu?

Lỗi khách quan từ nhà sản xuất

– Samsung là nhà sản xuất điện thoại lớn nên các sản phẩm của họ đều được kiểm tra kỹ lưỡng trước khi xuất xưởng. Vì vậy, việc Note 5 bị liệt cảm ứng do lỗi từ khâu sản xuất rất ít khi xảy ra.

– Tuy nhiên, trong quá trình phân phối và vận chuyển sản phẩm, có thể Samsung Note 5 đã gặp phải những tác động từ bên ngoài, gây ra những hư hại về cảm ứng và màn hình.

Lỗi chủ quan của người dùng

– Người dùng làm máy bị rơi rớt, ngấm nước, va đập mạnh với vật cứng trong quá trình sử dụng. Đây là nguyên nhân phổ biến, gây ra nhiều lỗi hư hỏng khác nhau như màn hình Samsung Note 5 bị chảy mực hay Samsung Note 5 bị liệt cảm ứng.

Samsung Note 5 bi liet cam ung
Tình trạng liệt cảm ứng trên Note 5 thường do người dùng gây ra

– Miếng dán bảo vệ hay kính cường lực bạn sử dụng cho máy có vấn đề nên ác thao tác của bạn không được phản hồi.

– Bạn có thói quen sử dụng nhiều ứng dụng nặng cùng một lúc khiến máy bị quá tải hoặc cài đăt những ứng dụng lạ khiến máy bị xung đột. Điều này cũng có thể ảnh hưởng đến chức năng cảm ứng của Samsung Note 5.

Khắc phục Samsung Note 5 bị liệt cảm ứng như thế nào?

– Nếu xác định tình trạng liệt cảm ứng trên Samsung Note 5 do nguyên nhân khách quan của nhà sản xuất thì bạn nên liên hệ với cửa hàng nơi mình đã mua máy, hoặc liên hệ trực tiếp với trung tâm bảo hành của hãng để được hưởng các chính sách phù hợp.

– Kiểm tra miếng dán bảo vệ hoặc kính cường lực (nếu có). Nếu cảm thấy chúng có vấn đề, hãy thay mới các phụ kiện này bằng những sản phẩm phù hợp và chất lượng hơn.

Samsung note 5 bi liet cam ung
Samsung Note 5 bị liệt cảm ứng, khắc phục ra sao?

– Thay đổi thói quen sử dụng điện thoại của mình, tránh việc sử dụng máy liên tục trong thời gian quá dài hoặc sử dụng nhiều ứng dụng cùng một lúc. Ngoài ra, bạn cũng cần giải phóng bộ nhớ cho thiết bị thường xuyên.

– Nếu máy bị xung đột phần mềm, bạn hãy khôi phục cài đặt gốc cho máy sau khi đã sao lưu các dữ liệu có trong máy.

– Sau khi đã áp dụng tất cả các biện pháp trên mà tình trạng Samsung Note 5 bị liệt cảm ứng vẫn chưa được khắc phục thì bạn nên đem máy đi sửa chữa để được xử lý sự cố này một cách chính xác và kịp thời.

Chúc các bạn thành công!

 

Leave a Reply