Samsung Note 5 bi dom man hinh

Cách xử lý Samsung Note 5 bị đốm màn hình

Sửa chữa điện thoại

Trong thời gian qua, có khá nhiều người dùng phàn nàn về việc Samsung Note 5 bị đốm màn hình, khiến họ cảm thấy khó chịu khi sử dụng máy. Bạn cũng đang gặp phải tình trạng bất tiện này? Đừng quên đọc bài viết sau đây để bỏ túi cho mình những biện pháp khắc phục cần thiết nhé!

Samsung Note 5 bi dom man hinh
Nhiều người đang gặp phải sự cố Samsung Note 5 bị đốm màn hình

Dấu hiệu – nguyên nhân của Samsung Note 5 bị đốm màn hình

Khi bạn thấy trên màn hình của Samsung Note 5 có những vết đốm đen, đốm màu, đốm sáng (có thể xuất hiện ở bất kì vị trí nào trên màn hình nhưng thường xuất hiện ở các góc) mà kể cả khi bạn chuyển sang màn hình khác, hay tắt máy đi khởi động mà vết đốm ấy vẫn không hề biến mất thì chứng tỏ, Samsung Note 5 bị đốm màn hình là tình trạng mà bạn đang phải đối mặt.

Tình trạng này thường do các nguyên nhân sau đây gây ra:

– Màn hình của Samsung Note 5 bị bám bẩm nên bạn tưởng rằng máy bị đốm màn hình nhưng thực ra, đó chỉ là vết bẩn mà thôi.

– Hệ điều hành mà máy đang sử dụng đã cũ nên còn tồn tại nhiều lỗi. Phần mềm của máy bị xung đột khi có ứng dụng không tương thích, chương trình độc hại được cài đặt. Thế nhưng thực tế cho thấy, các trường hợp Note 5 bị đốm màn hình bởi các vấn đề liên quan đến phần mềm khá ít.

Samsung Note 5 bi dom man hinh
Do đâu mà Samsung Note 5 bị đốm màn hình

– Màn hình của máy đã từng bị va đập mạnh, rơi rớt, bị cấn, bị vật nặng đè lên. Những tác động này có thể gây ra rất nhiều lỗi hư hỏng khác nhau. Chẳng hạn như lỗi Samsung Note 5 bị sọc màn hình hay lỗi màn hình của máy bị đơ, bị đốm, chảy mực.

Khắc phục Samsung Note 5 bị đốm màn hình như thế nào?

– Vệ sinh sạch sẽ màn hình của Note 5 bằng khăn mềm, đảm bảo không còn bụi bẩn bám trên màn hình của máy. Bạn cần tháo miếng dán bảo vệ hay kính cường lực (nếu có) trước khi thực hiện công việc này.

– Cập nhật hệ điều hành mới nhất cho máy. Tiến hành khôi phục cài đặt gốc nếu máy bị hư hỏng về phần mềm. Cách khôi phục như sau: Bạn chú ý biện pháp này sẽ làm mất toàn bộ dữ liệu cá nhân trong thiết bị mà không thể phục hồi. Do đó, hãy đảm bảo sao lưu những dữ liệu cần thiết trước khi tiến hành.

Samsung Note 5 bi dom man hinh
Khắc phục tình trạng đốm màn hình trên Note 5 như thế nào?

– Cuối cùng nhưng cũng là biện pháp khắc phục hiệu quả nhất, bạn hãy đem máy tới các trung tâm sửa chữa uy tín để được các kĩ thuật viên kiểm tra chính xác lỗi hư hỏng. Từ đó, tình trạng Samsung Note 5 bị đốm màn hình cũng sẽ được xử lý kịp thời và chuyên nghiệp.

Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply