Samsung J7 Pro tu khoi dong lai lien tuc

Do đâu mà Samsung J7 Pro tự khởi động lại liên tục?

Sửa chữa điện thoại

Ngày càng có nhiều người dùng phàn nàn về việc Samsung J7 Pro tự khởi động lại liên tục trong quá trình họ trải nghiệm, gây ra nhiều tình huống khó chịu, khiến họ không thể sử dụng các chức năng của máy dễ dàng và mượt mà như ban đầu.

Là một chiếc điện thoại được đánh giá cao và được nhiều người yêu thích nhưng đôi khi, Samsung J7 Pro cũng khiến một số người cảm thấy thất vọng với một vài lỗi hư hỏng. Một trong số đó là tình trạng Samsung J7 Pro tự khởi động lại liên tục, khiến quá trình trải nghiệm máy của người dùng bị gián đoạn nhiều lần. Vậy bạn phải làm sao khi mình cũng gặp phải hiện tượng khó chịu này?

Samsung J7 Pro tu khoi dong lai lien tuc
Samsung J7 Pro được rất nhiều người yêu thích

Lý do khiến Samsung J7 Pro tự khởi động lại liên tục là gì?

Để khắc phục được tình trạng tự khởi động lại liên tục trên Samsung J7 Pro, bạn cần biết được những nguyên nhân nào đã gây ra nó. Thực tế cho thấy, sự cố này thường do những yếu tố sau đây gây ra:

–Bộ nhớ của Samsung J7 Pro không còn không gian trống bởi có quá nhiều ứng dụng, tập tin và dữ liệu. Bộ vi xử lý của máy luôn rơi vào tình trạng quá tải bởi người dùng luôn sử dụng nhiều ứng dụng nặng cùng một lúc, hoặc có thói quen bắt máy phải hoạt động trong thời gian dài liên tục.

– Người dùng sạc pin cho Samsung J7 Pro bằng bộ sạc không chính hãng hoặc không chất lượng cũng có thể khiến máy tự khởi động lại nhiều lần trong quá trình sạc pin.

Samsung J7 Pro tu khoi dong lai lien tuc
Nguyên nhân nào khiến Samsung J7 Pro tự khởi động lại liên tục?

– Trong Samsung J7 Pro có ứng dụng không tương thích, khiến phần mềm bị xung đột. Điều này thường xảy ra khi người dùng tải về máy chương trình không rõ nguồn gốc hoặc ứng dụng không có trên CH Play.

– Samsung J7 Pro từng bị va đập mạnh với vật cứng, bị rơi rớt từ trên cao, bị ngấm nước hoặc phải tiếp xúc với môi trường có nhiều hóa chất độc hại, có độ ẩm cao thường xuyên. Những yếu tố này thường tác động đến phần cứng của thiết bị, khiến máy tự khởi động lại liên tục nhiều lần trong ngày.

Giải pháp cho Samsung J7 Pro tự khởi động lại liên tục

– Dọn dẹp bộ nhớ cho máy thường xuyên. Điều này không chỉ giúp hạn chế tình trạng Samsung J7 Pro tự khởi động lại, mà còn giúp máy hoạt động ổn định và mượt mà hơn.

– Chỉ sạc pin cho máy bằng bộ sạc chính hãng của Samsung và bằng nguồn điện ổn định, hạn chế sạc pin cho máy qua cổng USB của máy tính.

Samsung J7 Pro tu khoi dong lai lien tuc
Làm gì khi J7 Pro thường xuyên khởi động lại?

– Xóa bỏ ứng dụng không tương thích có trong máy (ứng dụng được cài đặt gần với thời điểm xảy ra lỗi). Nếu không tìm ứng dụng này, bạn có thể tiến hành khôi phục cài đặt gốc cho Samsung J7 Pro. Biện pháp này có thể giải quyết triệt để  những xung đột về phần mềm, nhưng sẽ làm các dữ liệu trong máy bị xóa hết mà không thể khôi phục. Vì vậy, bạn nên sao lưu các dữ liệu của mình trước khi áp dụng.

– Trong trường hợp đã thử tất cả các cách trên mà tình trạng Samsung J7 Pro tự khởi động lại liên tục vẫn chưa được khắc phục, thì bạn hãy nhanh chóng đem máy đi sửa chữa tại các địa chỉ uy tín nhé!

Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply