Samsung J7 Pro nhanh het pin?

Samsung J7 Pro nhanh hết pin, nguyên nhân và cách khắc phục

Sửa chữa điện thoại

Samsung J7 Pro nhanh hết pin có thể lấy đi của bạn những phút giây trải nghiệm hoàn hảo với chiếc điện thoại này. Vậy bạn có thể làm gì để kéo dài thời lượng pin cho chiếc Samsung J7 Pro của mình?

Samsung J7 Pro là chiếc smartphone được nhiều tín đồ Android, nhất là giới trẻ yêu thích. Lý do là bởi với mức giá rẻ nhưng Samsung J7 Pro vẫn được trang bị nhiều tính năng hữu ích cho người dùng, cũng như được thiết kế với kiểu dáng thời trang và đẹp mắt. So với Samsung J7 Prime, thời lượng pin của Samsung J7 Pro đã được cải tiến. Tuy nhiên, nhiều người dùng vẫn phàn nàn về việc Samsung J7 Pro nhanh hết pin, khiến họ gặp nhiều bất tiện. Bạn cũng đang gặp phải tình trạng này?

Lý do khiến Samsung J7 Pro nhanh hết pin

– Trong Samsung J7 Pro có nhiều ứng dụng gây hao pin như Facebook, Zalo, Messenger,… hoặc có nhiều ứng dụng hoạt động ngầm mà không được tắt bỏ. Bên cạnh đó, người dùng còn thường xuyên sử dụng nhiều ứng dụng nặng cùng một lúc hoặc thường trải nghiệm máy trong thời gian dài liên tục. Điều này khiến các bộ phận phải hoạt động hết công suất và phải tiêu thụ nhiều năng lượng của máy hơn so với bình thường.

Samsung J7 Pro nhanh het pin
Điều gì khiến Samsung J7 Pro nhanh hết pin?

– Người dùng để màn hình của máy quá sáng, để hình nền của máy là ảnh động hoặc không tắt bỏ các kết nối như 3G, Wifi, GPS,… khi không sử dụng.

– Bạn sạc pin cho máy bằng bộ sạc không chính hãng, kém chất lượng hoặc Samsung J7 Pro đã bị hư chân sạc. Điều này có thể làm cản trở quá trình sạc pin của máy và làm máy hết pin nhanh hơn.

– Trong quá trình sạc pin cho Samsung J7 Pro, bạn thường sử dụng các tính năng khác của thiết bị. Bạn có thói quen sạc pin cho máy khi pin còn nhiều hoặc khi đã hết sạch pin. Không chỉ vậy, bạn còn rút sạc khi pin chưa đầy hoặc khi đã để pin đầy quá lâu. Tất cả những thói quen này đều có thể đẩy nhanh quá trình chai pin của Samsung J7 Pro, gây ra tình trạng nhanh hết pin trên máy.

Bạn cần làm gì khi Samsung J7 Pro nhanh hết pin?

– Bạn cần xóa bớt những ứng dụng không cần thiết, ít sử dụng có trong chiếc Samsung J7 Pro của mình. Đồng thời, bạn cũng nên vô hiệu hóa những ứng dụng đang hoạt động ngầm mà mình không còn sử dụng.

– Trải nghiệm máy với mức độ vừa phải, hạn chế trải nghiệm đồng thời nhiều tính năng và bạn cần cho máy nghỉ ngơi giữa các lần hoạt động, để máy hồi phục năng lượng.

– Không nên để ảnh động làm hình nền của máy, chỉ nên để độ sáng của màn hình ở mức phù hợp. Khi không cần đến các kết nối bạn nên tắt bỏ chúng đi.

Samsung J7 Pro nhanh het pin?
Bạn cần làm gì để hạn chế Samsung J7 Pro nhanh hết pin?

– Đảm bảo sạc pin cho Samsung J7 Pro bằng bộ sạc chính hãng và nguồn điện ổn định. Tốt nhất, bạn nên sạc pin cho máy khi có thông báo pin yếu, rút sạc khi có thông báo pin đầy và tuyệt đối không sử dụng máy trong quá trình sạc pin.

– Nếu pin của máy đã bị chai, chân sạc hay IC nguồn của máy đã bị hư hỏng, bạn không nên tự mình khắc phục. Thay vào đó, bạn hãy đem máy tới các trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín để được kiểm tra chính xác lỗi hư hỏng và có biện pháp khắc phục kịp thời.

Chúc các bạn xử lý sự cố Samsung J7 Pro nhanh hết pin thành công!

Leave a Reply