Samsung J7 Pro khong nhan sim

Samsung J7 Pro không nhận sim và biện pháp khắc phục hiệu quả

Sửa chữa điện thoại

Bạn không thể nghe, gọi điện thoại, nhắn tin hay kết nối 3G, nếu như gặp phải lỗi Samsung J7 Pro không nhận sim. Vậy có cách nào giúp xử lý sự cố này hay không?

Dù được trang bị nhiều tính năng hiện đại đến đâu, nghe gọi và nhắn tin vẫn luôn là chức năng cơ bản và quan trọng nhất của mọi smartphone. Điều này lý giải vì sao khi Samsung J7 Pro không nhận sim, sự trải nghiệm của bạn lại bị ảnh hưởng nghiêm trọng đến vậy. Lúc này, hầu như bạn không thể thực hiện các kết nối thông thường và thậm chí, việc lướt website bằng 3G cũng bị cản trở. Chính vì vậy, bạn cần nhanh chóng tìm cách khắc phục sự cố này càng nhanh càng tốt.

Lý do khiến Samsung J7 Pro không nhận sim

– Đôi khi, tình trạng Samsung J7 Pro không nhận sim lại không liên quan đến thiết bị của bạn, mà xuất phát từ những vấn đề về sim. Nếu sim không được lắp đúng vị trí, bị lệch do những va chạm trong quá trình sử dụng hoặc đã bị hư hỏng thì điện thoại sẽ không thể kết nối được với sim.

Samsung J7 Pro khong nhan sim
Lý do khiến Samsung J7 pro không nhận sim là gì?

– Khe sim của máy bám nhiều bụi bẩn hau đã bị hoen gỉ do thời gian sử dụng dài, hoặc trong quá trình trải nghiệm, bạn vô tình làm nước ngấm vào máy, để máy phải tiếp xúc với môi trường có độ ẩm cao.

– Samsung J7 Pro bị xung đột về phần mềm, khiến các chức năng của máy bị xáo trộn và điều này cũng có thể gây ra tình trạng máy không nhận sim. Xung đột phần mềm thường xuất hiện khi người dùng tải về máy một ứng dụng nào đó không tương thích với hệ điều hành.

– Samsung J7 Pro từng bị rơi rớt, va đập, đè nén khiến phần cứng bị hư hỏng. Đây là một trường hợp khá nghiêm trọng, làm ảnh hưởng tới sự kết nối sim của máy.

>>> Có thể bạn quan tâm: Loa Samsung J7 Pro bị rè

Khi Samsung J7 Pro không nhận sim, bạn nên làm gì?

– Kiểm tra sim đã được lắp đúng vị trí hay chưa và kiểm tra sim có bị hư hỏng hay không bằng cách thử lắp vào chiếc điện thoại khác. Nếu như chiếc điện thoại này cũng không thể nhận sim của bạn, thì bạn cần nhanh chóng thay sim mới cho máy.

– Vệ sinh khay sim của Samsung J7 Pro. Trong trường hợp khay sim đã bị hư hỏng thì bạn cần thay mới bộ phận này tại các trung tâm sửa chữa.

Samsung J7 Pro khong nhan sim
Bạn cần làm gì khi Samsung J7 Pro không nhận sim?

– Để giải quyết các lỗi về phần mềm một cách triệt để nhất, bạn nên thiết lập cài đặt gốc cho máy. Đây là một biện pháp khá hữu hiệu nhưng sẽ xóa hết các dữ liệu có trong bộ nhớ thiết bị mà không thể phục hồi. Do đó, bạn cần back up dữ liệu trước khi áp dụng biện pháp này.

– Trong trường hợp Samsung J7 Pro bị hư hỏng về phần cứng, thay vì tự mình khắc phục, bạn nên đem máy tới các trung tâm sửa chữa đáng tin cậy, để được kĩ thuật viên có tay nghề kiểm tra và khắc phục lỗi một cách chính xác nhất.

Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply