Samsung J7 Pro cam ung khong nhay

Samsung J7 Pro cảm ứng không nhạy, làm sao để khắc phục?

Thủ thuật điện thoại

Vốn là chiếc smartphone được nhiều người yêu thích nhưng sau một thời gian sử dụng, tình trạng Samsung J7 Pro cảm ứng không nhạy đã khiến nhiều người cảm thấy thất vọng về chiếc điện thoại này. Vậy để khắc phục sự cố, bạn phải làm sao?

J7 Pro được coi là chiếc smartphone tầm trung nổi bật nhất của Samsung ở thời điểm hiện tại. Nhưng chiếc smartphone gây nhiều ấn tượng này cũng thường xuyên phải đối mặt với nhiều sự cố khác nhau. Một trong số đó là tình trạng Samsung J7 Pro cảm ứng không nhạy khiến nhiều người gặp nhiều ức chế. Bởi khi cảm ứng có vấn đề, chắc chắn sự trải nghiệm của người dùng cũng bị ảnh hưởng theo.

Samsung J7 Pro cam ung khong nhay

Nguyên nhân khiến Samsung J7 Pro cảm ứng không nhạy

+ Miếng dán hoặc kính cường lực mà bạn sử dụng cho Samsung J7 Pro không phù hợp với máy. Hoặc sau một thời gian sử dụng, miếng dán này bị xuống cấp về chất lượng, khiến việc máy tiếp nhận các thao tác của bạn bị cản trở.

+ Bạn sử dụng Samsung J7 Pro với cường độ cao khiến việc xử lý của hệ thống bị trì trệ. Việc mở nhiều ứng dụng cùng lúc, để nhiều tính năng chạy ngầm hay sử dụng máy liên tục chính là thói quen gây ra trường hợp này mà nhiều người mắc phải.

+ Bộ nhớ đầy, không gian lưu trữ bị thu hẹp hay RAM bị quá tải cũng ảnh hưởng tới khả năng phản hồi của máy.

Samsung J7 Pro cam ung khong nhay

+ Samsung J7 Pro bị xung đột hệ thống, lỗi phần mềm do virus, mã độc, quá trình update firmware bị lỗi hoặc do trong máy tồn tại một ứng dụng không tương thích nào đó.

+ Samsung J7 Pro bị ngấm nước, bị ảnh hưởng bởi các tác động hóa học bên ngoài. Máy từng bị rơi, va đập hoặc phải chịu những lực tác động cơ học tương tự. Khi đó, bộ phận cảm ứng của máy có nguy cơ cao bị hư hỏng.

>>> Xem thêm: Samsung J7 Pro bị nóng và những cách xử lý tối ưu

Samsung J7 Pro cảm ứng không nhạy, bạn nên khắc phục như thế nào?

+ Kiểm tra hoặc tháo bỏ các phụ kiện mà bạn sử dụng cho màn hình của Samsung J7 Pro. Nếu cảm thấy phụ kiện này đã bị hư hỏng, bạn nên thay mới bằng một sản phẩm khác chất lượng hơn.

+ Khởi động lại máy. Trước khi áp dụng thao tác này, bạn nên tiến hành dọn dẹp bộ nhớ thiết bị bằng cách chuyển bớt dữ liệu qua thẻ nhớ SD hoặc các công cụ lưu trữ đám mây, gỡ cài đặt những ứng dụng không cần thiết, xóa bỏ tập tin rác và tắt bỏ tính năng đang chạy ngầm.

+ Nếu bạn có những thói quen sử dụng máy sai cách, hãy điều chỉnh ngay những thói quen này.

+ Tiến hành khôi phục cài đặt gốc cho máy. Mục đích của thủ thuật này là giúp điện thoại của bạn được đưa về chế độ cài đặt mặc định như ban đầu và những lỗi về phần mềm cũng được khắc phục. Tuy nhiên, sau khi áp dụng, dữ liệu trên máy sẽ bị mất hết nên bạn cần sao lưu dữ liệu trước khi tiến hành. Cách khôi phục như sau: Vào Cài đặt => Quản lý chung => Đặt lại => Khôi phục cài đặt gốc => Đặt lại.

Samsung J7 Pro cam ung khong nhay

+ Nếu đã áp dụng tất cả những biện pháp trên nhưng vẫn bị lỗi Samsung J7 Pro cảm ứng không nhạy làm phiền, bạn cần nhanh chóng đem máy tới một trung tâm sửa chữa uy tín. Có thể bạn sẽ phải thay IC cảm ứng hoặc thay màn hình J7 Pro nguyên bộ nếu như các bộ phận này đã bị hư hỏng.

Với những gợi ý trên của Steve Gardner, hy vọng bạn sẽ khắc phục sự cố thành công. Chúc các bạn luôn có được những giây phút trải nghiệm tuyệt vời cũng với chiếc Samsung J7 Pro của mình!