Samsung J7 Pro bi sap nguon

Samsung J7 Pro bị sập nguồn, khắc phục ra sao?

Sửa chữa điện thoại

Khó chịu, ức chế và một chút lo lắng là cảm giác của bạn, khi chiếc Samsung J7 Pro bị sập nguồn thường xuyên trong quá trình sử dụng. Vậy đâu là biện pháp khắc phục cho sự cố này?

Samsung J7 Pro dường như đã trở thành sự kế nhiệm xứng đáng của Samsung J7 Prime, khi nó có thể đem đến sự trải nghiệm tuyệt vời hơn so với người anh em của nó. Tuy nhiên, dù đã được cải tiến với nhiều tính năng hiện đại và hữu ích, Samsung J7 Pro cũng không thể thoát khỏi sự “đe dọa” của các lỗi hư hỏng thường gặp. Một trong số đó phải kể đến tình trạng Samsung J7 Pro bị sập nguồn.

Samsung J7 Pro bi sap nguon
Samsung J7 Pro được rất nhiều tín đồ công nghệ yêu thích

Nguyên nhân nào khiến Samsung J7 Pro bị sập nguồn đột ngột?

Có nhiều lý do đứng đằng sau tình trạng sập nguồn trên Samsung J7 Pro, bao gồm cả các lỗi liên quan đến phần mềm cũng như các hư hỏng liên quan đến phần cứng. Cụ thể, các nguyên nhân thường gặp nhất của tình trạng này là:

– Máy phải hoạt động hết công suất với cường độ cao trong thời gian dài, nên không thể tiếp tục xử lý và phản hồi thao tác của người dùng. Đây là hiện tượng hay xuất hiện khi bạn sử dụng máy liên tục trong thời gian dài mà không hề cho máy nghỉ ngơi.

– Trong Samsung J7 Pro có ứng dụng không an toàn, chứa mã độc hoặc không tương thích với phần mềm của máy được cài đặt. Những ứng dụng này thường không có trên CH Play và có thể khiến phần mềm của máy bị xung đột, gây ra tình trạng sập nguồn đột ngột trong quá trình hoạt động.

Samsung J7 Pro bi sap nguon
Samsung J7 Pro bị sập nguồn có thể xuất phát từ lỗi phần mềm

– Bạn sạc pin cho máy với bộ sạc không phù hợp và nguồn điện không ổn định cũng có thể là nguyên nhân gây ra sự cố khó chịu này.

– Ngoài những lý do nêu trên, việc phần cứng của Samsung J7 Pro bị hư hỏng (đặc biệt là pin, IC nguồn,…) cũng là một lý do phổ biến khiến máy thường xuyên bị sập nguồn.

Samsung J7 Pro bị sập nguồn, làm gì để khắc phục?

– Dù Samsung J7 Pro được trang bị nhiều tính năng hữu ích cũng như được sở hữu một cấu hình khá cùng hiệu năng ổn định, nhưng bạn không nên vì thế mà trải nghiệm máy liên tục ở mọi lúc mọi nơi. Tốt nhất, bạn nên sử dụng máy với tần suất phù hợp và đảm bảo máy có thời gian nghỉ ngơi giữa các lần hoạt động.

– Nếu Samsung J7 Pro bị xung đột phần mềm, bạn nên xóa bỏ ứng dụng mà mình nghi ngờ không tương thích được cài đặt ở trong máy. Trong trường hợp bạn không rõ đó là ứng dụng nào, bạn có thể thiết lập lại cài đặt của nhà sản xuất cho chiếc Samsung J7 Pro của mình, sau khi đã back up cẩn thận những dữ liệu có trong máy. Bạn có thể tham khảo cách khôi phục cài đặt gốc cho Samsung J7 Pro tại đây.

Samsung J7 Pro bi sap nguon
Giải pháp cho Samsung J7 Pro bị sập nguồn là gì?

– Cuối cùng nhưng cũng là biện pháp tốt nhất mà bạn nên áp dụng khi Samsung J7 Pro bị sập nguồn, đó chính là đem máy đi sửa chữa tại một trung tâm uy tín. Đối với các hư hỏng về phần cứng, chỉ có những kĩ thuật viên chuyên môn mới có thể giúp bạn khắc phục triệt để những hư hỏng này. Vì vậy, thay vì tự mình khắc phục, bạn hãy nhanh chóng gửi gắm chiếc điện thoại của mình cho một địa chỉ sửa chữa Samsung uy tín nhé!

Chúc các bạn thành công!

>>> Có thể bạn quan tâm: Samsung J7 Pro bị lỗi cảm ứng

Leave a Reply