Samsung-J7-Pro-bi-nong

Samsung J7 Pro bị nóng và những cách xử lý tối ưu

Thủ thuật điện thoại

Sự trải nghiệm của bạn với Samsung J7 Pro sẽ bị ảnh hưởng, nếu như bạn gặp phải tình trạng Samsung J7 Pro bị nóng. Đây đồng thời cũng là một sự cố phổ biến khiến nhiều người rơi vào cảnh lo lắng và hoang mang.

Tương tự như J7 Prime, Samsung J7 Pro cũng được coi là một sản phẩm thành công trong phân khúc tầm trung. Bởi đây là một thiết bị “ổn” về mọi mặt. Từ thiết kế, kiểu dáng cho đến cấu hình và những tính năng bên trong. Tuy nhiên, không phải lúc nào sự trải nghiệm của người dùng với chiếc smartphone này cũng ổn định như mong muốn. Bởi trong một vài trường hợp, bạn cũng có thể gặp phải trường hợp Samsung J7 Pro bị nóng. Đây là một sự cố cảnh báo chiếc dế yêu của bạn đã gặp phải một vài vấn đề nào đó.

Nguyên nhân chính khiến Samsung J7 Pro bị nóng

+ Pin của máy đã bị chai, IC nguồn của máy đã bị hư hỏng. Đây là nguyên nhân thường gặp nhất đối với trường hợp nóng máy trên Samsung J7 Pro. Đồng thời, tình trạng này cũng thường xảy ra khi Samsung J7 Pro đã được sử dụng trong một khoảng thời gian khá dài.

+ Bạn sạc pin cho J7 Pro bằng nguồn điện không ổn định, bộ sạc kém chất lượng hoặc không chính hãng. Trong quá trình sạc pin, bạn vẫn còn trải nghiệm các tính năng khác của máy.

Samsung-J7-Pro-bi-nong

+ Bạn sử dụng máy trong môi trường nóng ẩm, gần các vật tỏa nhiệt. Máy được bảo vệ bằng ốp lưng hoặc bao da quá dày.

+ Samsung J7 Pro luôn phải chạy hết công suất. Các tính năng chạy ngầm không được tắt bỏ. Tính năng đa nhiệm luôn được tận dụng một cách tối đa. Không chỉ vậy, bạn còn để màn hình ở mức quá sáng và luôn kích hoạt những kết nối của thiết bị ở mọi lúc mọi nơi.

>>> Xem thêm: Samsung J7 Pro bị hư nút nguồn, xử lý ra sao?

Làm gì khi Samsung J7 Pro bị nóng?

Nếu nghi ngờ nguyên nhân do pin, IC nguồn hoặc các hư hỏng về phần cứng, bạn không nên cố gắng tìm cách khắc phục lỗi tại nhà. Thay vào đó, bạn nên đem máy đi sửa chữa để được thay mới các bộ phận bị hư hỏng. Có như vậy, J7 Pro mới có thể hoạt động tốt trở lại mà không bị nóng.

Trong những trường hợp khác, bạn có thể tham khảo một vài thủ thuật khắc phục sau đây:

+ Cho dù bạn có nhu cầu sử dụng điện thoại cao đến đâu, bạn cũng chỉ nên trải nghiệm máy ở một mức độ phù hợp. Bạn không nên chơi game, lướt web hoặc xem phim quá lâu, hạn chế sử dụng đa nhiệm các tính năng và nên tắt bỏ các tính năng chạy ngầm khi cảm thấy không còn cần thiết.

+ Luôn để máy tiếp xúc với môi trường thoáng mát. Bạn không nên để máy gần các vật tỏa nhiệt hay để máy tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Nếu sử dụng các phụ kiện bảo vệ, hãy chắc chắn sản phẩm mình sử dụng có khả năng thoát nhiệt tốt.

Samsung-J7-Pro-bi-nong

+ Luôn sạc pin cho máy bằng nguồn điện ổn định, bộ sạc chính hãng của Samsung và bộ sạc này vẫn phải hoạt động tốt. Trong thời gian sạc pin, bạn nên tắt nguồn hoặc để máy ở chế độ máy bay. Bạn tuyệt đối không nên trải nghiệm máy trong quá trình này.

+ Giải phóng bộ nhớ cho Samsung J7 Pro. Đồng thời, bạn đừng quên để màn hình điện thoại ở độ sáng thích hợp và chỉ kích hoạt các kết nối khi có nhu cầu sử dụng thôi nhé.

Chúc các bạn thành công!