Samsung J7 Pro bi hu nut nguon

Samsung J7 Pro bị hư nút nguồn, xử lý ra sao?

Thủ thuật điện thoại

Nếu không may Samsung J7 Pro bị hư nút nguồn, bạn cần làm gì để khắc phục sự cố khó chịu này? Bài viết sau sẽ cho bạn lời giải đáp.

Nút nguồn là một trong những phím vật lý được sử dụng nhiều nhất của mọi smartphone và tất nhiên, Samsung J7 Pro cũng không phải là ngoại lệ. Với tần suất được sử dụng nhiều, lại phải chịu tác động trực tiếp từ các yếu tố bên ngoài, nút nguồn của Samsung J7 Pro rất dễ bị hư hỏng. Vậy có cách nào để khắc phục hiện tượng này hay không?

Dấu hiệu của Samsung J7 Pro bị hư nút nguồn

– Nút nguồn của Samsung J7 Pro bị kẹt cứng, phải bấm nhiều lần mới có dấu hiệu phản hồi.

– Nút nguồn của máy bị lờn, không thể hoạt động tốt như trước.

– Nút nguồn của Samsung J7 Pro bị hư hỏng hoàn toàn, không thể phản hồi bất kì thao tác nào, khiến người dùng gặp khó khăn trong việc mở và tắt máy.

Samsung J7 Pro bi hu nut nguon
Samsung J7 Pro bị hư nút nguồn có dấu hiệu nhận biết là gì?

Nguyên nhân khiến nút nguồn Samsung J7 Pro hư hỏng

– Nút nguồn được sử dụng với tần suất liên tục, người dùng lại hay sử dụng lực mạnh mỗi khi chạm vào phím vật lý này, khiến nút nhanh lờn và hư hỏng.

– Nút nguồn bám nhiều bụi bẩn nhưng không được người dùng vệ sinh thường xuyên. Bụi bẩn có thể khiến bộ phận này bị kẹt cứng và khó sử dụng hơn so với ban đầu.

– Bạn để chiếc Samsung J7 Pro của mình phải tiếp xúc với môi trường ẩm ướt, có nhiều hóa chất độc hại trong thời gian dài. Điều này sẽ làm nút nguồn bị ăn mòn hoặc hoen gỉ.

– Trong quá trình sử dụng Samsung J7 Pro, bạn vô tình để máy bị rơi rớt, ngấm nước hoặc va đập mạnh. Từ những sự cố này, nút nguồn bị hư hỏng một cách nghiêm trọng và bạn cũng rất khó để có thể tự mình sửa chữa.

>>> Xem thêm: Samsung J7 Pro không nhận sạc

Biện pháp khắc phục Samsung J7 Pro bị hư nút nguồn

– Dùng khăn sạch hoặc tăm bông tẩm cồn vệ sinh sạch sẽ toàn bộ Samsung J7 Pro, cả bên trong lẫn bên ngoài, nhất là khu vực nút nguồn. Bạn có thể tự mình thực hiện công việc này hoặc sử dụng dịch vụ tại các trung tâm sửa chữa smartphone. Vệ sinh máy không chỉ giúp những hư hỏng về nút nguồn được sửa chữa, mà còn có thể giúp máy hoạt động với hiệu suất tốt nhất.

Samsung J7 Pro bi hu nut nguon
Bạn cần vệ sinh cho Samsung J7 Pro thường xuyên

– Khi máy không may bị ngấm nước, bạn cần nhanh chóng tắt nguồn và làm khô từng bộ phận. Bên cạnh đó, bạn cũng cần đảm bảo môi trường sử dụng máy luôn thoáng mát và sạch sẽ.

– Nếu nút nguồn đã bị hư hỏng hoàn toàn, thay vì tìm cách tự khắc phục, bạn nên đem máy tới các trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín, để được thay mới bộ phận này. Đây chính là giải pháp khắc phục tối ưu cho tình trạng Samsung J7 Pro bị hư nút nguồn.

Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply