Samsung J7 Prime loan cam ung

Samsung J7 Prime loạn cảm ứng, bạn phải làm sao?

Sửa chữa điện thoại

Samsung J7 Prime loạn cảm ứng là một lỗi hư hỏng thường gặp, khiến quá trình trải nghiệm máy của người dùng gặp nhiều khó khăn.

Các lỗi hư hỏng về cảm ứng luôn gây ra nhiều sự khó chịu cho người dùng smartphone và tất nhiên, người dùng Samsung J7 Prime cũng không phải là ngoại lệ. Dù được cải tiến khá nhiều về thiết kế lẫn tính năng, nhưng chiếc điện thoại này cũng không thể tránh khỏi các lỗi hư hỏng thường gặp, nếu như nó không may gặp phải các tác động mạnh từ bên ngoài. Một trong số lỗi hư hỏng đó là Samsung J7 Prime loạn cảm ứng.

Samsung J7 Prime loạn cảm ứng
Samsung J7 Prime có thể mắc phải nhiều lỗi hư hỏng khác nhau trong quá trình sử dụng

Vậy nguyên nhân gây ra tình trạng này là gì, cách khắc phục ra sao? Bài viết sau của Steve Gardner sẽ giải đáp cho bạn.

Nguyên nhân khiến Samsung J7 Prime loạn cảm ứng

– Miếng dán màn hình của máy không phù hợp hoặc đã được sử dụng trong thời gian khá lâu mà chưa được thay mới. Lúc này, chất lượng của miếng dán bảo vệ thường bị xuống cấp, có thể chứa nhiều bụi bẩn, gây ra những cản trở nhất định cho các thao tác của người dùng.

– Trong máy có nhiều ứng dụng nặng, dữ liệu lớn hoặc người dùng thường xuyên có thói quen trải nghiệm Samsung J7 Prime trong nhiều giờ liền mà không hề cho máy nghỉ ngơi. Điều này có thể khiến máy phải hoạt động hết công suất, RAM bị quá tải và từ đó, bộ vi xử lý không thể phản hồi các thao tác của người dùng một cách chính xác.

Samsung J7 Prime loan cam ung
Có nhiều nguyên nhân khác nhau khiến Samsung J7 Prime loạn cảm ứng

– Trong quá trình trải nghiệm, người dùng vô tình tải về J7 Prime một vài ứng dụng nào đó không tương thích với hệ điều hành của máy, hoặc không tương thích với các ứng dụng còn lại. Từ đó, hiện tượng xung đột phầm mềm xuất hiện, khiến mọi hoạt động và chức năng của máy đều bị ảnh hưởng theo, kể cả chức năng cảm ứng.

– Người dùng chủ quan khiến Samsung J7 Prime bị rơi rớt, va đập mạnh, ngấm nước, bị vật nặng đè lên hoặc phải chịu các tác động vật lý, hóa học khác. Lúc này, phần cứng của máy thường bị hư hỏng, gây ra hiện tượng Samsung J7 Prime loạn cảm ứng.

Samsung J7 Prime loạn cảm ứng, bạn phải làm sao?

– Trước hết, bạn hãy tháo bỏ miếng dán bảo vệ ở trên màn hình Samsung J7 Prime, lau sạch màn hình của máy rồi thử lại chức năng cảm ứng. Nếu khi đó, cảm ứng có thể hoạt động bình thường, thì bạn cần thay mới phụ kiện này cho máy.

– Giải phóng bộ nhớ cho điện thoại bằng cách xóa bớt ứng dụng, dữ liệu không cần thiết, dọn dẹp tập tin rác, bộ nhớ đệm và sử dụng máy với tần suất hợp lý.

– Trong trường hợp máy bị xung đột phần mềm, bạn nên đảm bảo đã cập nhật hệ điều hành của máy và các ứng dụng lên phiên bản mới nhất. Nếu điều này không có tác dụng, cách tốt nhất dành cho bạn là khôi phục cài đặt gốc cho Samsung J7 Prime. Cách khôi phục như sau: Vào Cài đặt => Quản lý chung => Đặt lại => Khôi phục cài đặt gốc => Xác nhận đặt lại là xong.

Samsung J7 Prime loan cam ung
Bạn nên làm gì khi Samsung J7 Prime loạn cảm ứng

– Cuối cùng, khi các biện pháp trên đều không thể giúp bạn thoát khỏi lỗi Samsung J7 Prime bị loạn cảm ứng, điều bạn cần làm là nhanh chóng đem máy tới một trung tâm thay màn hình điện thoại uy tín, để được các kĩ thuật viên kiểm tra và khắc phục lỗi một cách chuyên nghiệp. Thông thường, nếu bị hư cảm ứng, chiếc J7 Prime của bạn sẽ phải thay mới toàn bộ màn hình mới có thể hoạt động bình thường trở lại. Tuy nhiên, bạn cũng đừng quá lo lắng về vấn đề giá thay màn hình Samsung J7 Prime hiện nay là bao nhiêu, bởi ở bài viết trước, chúng tôi đã giới thiệu cho bạn một trung tâm cung cấp dịch vụ này giá rẻ mà chất lượng.

Chúc các bạn thành công!