Samsung J7 Prime bi dom trang

Samsung J7 Prime bị đốm trắng màn hình phải làm sao?

Sửa chữa điện thoại

Một ngày đẹp trời, bạn bỗng phát hiện Samsung J7 Prime bị đốm trắng màn hình và điều này khiến bạn cảm thấy vô cùng lo lắng? Bạn vẫn chưa biết phải khắc phục tình trạng này ra sao? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn.

Samsung J7 Prime bị đốm trắng là một lỗi hư hỏng khá thường gặp. Dù hầu như không ảnh hưởng gì đến hiệu suất hoạt động của điện thoại, nhưng lỗi hư hỏng này lại khiến máy mất đi vẻ đẹp sang trọng vốn có, cũng như có thể gây ra nhiều cản trở cho chính sự trải nghiệm máy của người dùng.  Vì vậy, nếu gặp phải tình trạng đốm trắng màn hình trên Samsung J7 Prime, bạn cần tìm cách khắc phục nó càng nhanh càng tốt.

Samsung J7 Prime bi dom trang
Samsung J7 Prime bị đốm trắng là một lỗi hư hỏng khó chịu

Với bài viết sau đây, Steve Gardner sẽ giúp bạn tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục của hiện tượng khó chịu này bằng những thủ thuật đơn giản nhất. Hãy cũng tham khảo ngay nhé!

Nguyên nhân nào khiến Samsung J7 Prime bị đốm trắng?

Do lỗi khách quan của nhà sản xuất

Dù Samsung luôn kiểm tra kĩ lưỡng các sản phẩm của mình trước khi đem ra bày bán trên thị trường, nhưng họ vẫn không thể đảm bảo tất cả các thiết bị này đều hoàn hảo 100%. Vì vậy, nếu Samsung J7 Prime bị đốm trắng ngay từ khi mới mua về, dù bạn không hề có bất kì tác động bất thường nào lên máy thì có lẽ, lỗi khách quan của nhà sản xuất chính là nguyên nhân của tình trạng này.

=> Bạn cần liên hệ ngay với cửa hàng đã mua máy hoặc với trung tâm bảo hành của Samsung để được hưởng các chính sách đổi, trả phù hợp.

Samsung J7 Prime bi dom trang
Lỗi khách quan của nhà sản xuất cũng có thể là nguyên nhân khiến J7 Prime bị đốm trắng

Do lỗi phần mềm

Trường hợp này không thật sự phổ biến nhưng đôi khi, các xung đột phần mềm do có ứng dụng không tương thích hay chương trình độc hại được cài đặt cũng có thể khiến chức năng hiển thị của máy bị ảnh hưởng. Đây chính là lý do vì sao bạn không nên tải các ứng dụng không rõ nguồn gốc về chiếc điện thoại của mình. Ngoài ra, xung đột phần mềm cũng là một trong những nguyên nhân chính gây ra tình trạng Samsung J7 Prime bị đen màn hình mà nhiều người gặp phải.

=> Cách tốt nhất để khắc phục tình trạng này là đưa máy về chế độ cài đặt mặc định của nhà sản xuất bằng cách khôi phục cài đặt gốc. Tuy nhiên, bạn cần sao lưu những dữ liệu cá nhân của mình có trong bộ nhớ thiết bị trước khi tiến hành.

Do lỗi phần cứng

Để máy bị đè nén trong không gian quá chật hay chủ quan làm máy bị tì đè bởi vật nặng, va đập mạnh với vật cứng, để máy bị rơi rớt, ngấm nước có thể khiến màn hình Samsung J7 Prime bị hư hỏng với sự xuất hiện của các đốm trắng. Điều tương tự cũng có thể xảy ra khi bạn đã từng thay màn hình kém chất lượng cho thiết bị.

Samsung J7 Prime bi dom trang
Bạn cần làm gì khi Samsung J7 Prime bị hư hỏng phần cứng?

=> Với trường hợp này, bạn không còn cách nào khác là phải thay mới màn hình nguyên bộ cho chiếc Samsung J7 Prime của mình ở một trung tâm thật sự chất lượng và uy tín. Chỉ có như vậy thì lỗi Samsung J7 Prime bị đốm trắng mới được khắc phục một cách chính xác và kịp thời.

Có thể bạn quan tâm: Thay màn hình Samsung J7 Prime giá bao nhiêu?