Samsung J7 Prime bi den man hinh

Samsung J7 Prime bị đen màn hình, xử lý như thế nào?

Sửa chữa điện thoại

Samsung J7 Prime bị đen màn hình là một tình trạng hư hỏng nghiêm trọng khiến nhiều người dùng cảm thấy lo lắng. Bạn cũng không may nằm trong số này? Hãy đọc ngay bài viết sau để biết cách khắc phục.

Sự trải nghiệm máy của người dùng có thể bị gián đoạn khi màn hình smartphone bị hư hỏng. Chính vì vậy, bất kì dấu hiệu hư hỏng nào xuất hiện trên bộ phận này cũng đủ khiến người dùng cảm thấy lo lắng và khó chịu. Tình trạng Samsung J7 Prime bị đen màn hình cũng vậy. Khi sự cố này xảy ra, người dùng sẽ không thể sử dụng các tính năng của máy và vì thế, sự trải nghiệm cũng gần như bị gián đoạn hoàn toàn. Vậy bạn phải làm sao để khắc phục lỗi đen màn hình Samsung J7 Prime? Bài viết sau của Stevegardner.info sẽ giúp bạn.

Samsung J7 Prime bi den man hinh
Samsung J7 Prime bị đen màn hình là một lỗi hư hỏng thường gặp

Do đâu mà Samsung J7 Prime bị đen màn hình?

– Người dùng để Samsung J7 Prime cạn sạch pin mà không hề để ý. Khi đó, máy sẽ tự động tắt nguồn, màn hình tối đen và không thể hoạt động cho đến khi được nạp pin trở lại.

– Trong quá trình sử dụng điện thoại, người dùng đã tải về và cài đặt những ứng dụng không tương thích với hệ điều hành của Samsung J7 Prime hoặc với các ứng dụng khác có trong máy. Điều này có thể gây ra tình trạng xung đột phần mềm, khiến chức năng hiển thị của máy bị ảnh hưởng. Ngoài ra, việc thiết bị nhiễm virus hay các chương trình độc hại cũng có thể gây ra tình trạng tương tự. Đây cũng chính là nguyên nhân khiến Samsung J7 Prime loạn cảm ứng – một lỗi hư hỏng mà nhiều người dùng gặp phải.

Samsung J7 Prime bi den man hinh
Do đâu mà J7 Prime bị đen màn hình?

– Bạn sạc nguồn cho Samsung J7 Prime bằng nguồn điện không ổn định, bộ sạc không chính hãng hoặc kém chất lượng, khiến các bộ phận bên trong bị hư hỏng.

– Bạn để máy phải tiếp xúc với môi trường có nhiều hóa chất độc hại, có độ ẩm, nhiệt độ cao thường xuyên. Bạn bất cẩn làm rơi máy, để máy bị va đập mạnh với vật cứng, vật nhọn. Các sự cố này vừa có thể gây ra những hư hỏng về màn hình, vừa có thể khiến IC nguồn hoặc pin bị lỗi. Từ đó, tình trạng Samsung J7 Prime bị đen màn hình rất dễ xảy ra.

Làm gì khi màn hình Samsung J7 Prime bị đen?

– Trước hết, bạn hãy sạc pin cho chiếc Samsung J7 Prime của mình trong ít nhất 15 phút rồi khởi động lại máy như bình thường. Bạn chú ý phải sạc pin bằng nguồn điện ổn định, bộ sạc chính hãng do Samsung sản xuất và bộ sạc này phải còn hoạt động tốt.

– Nếu cách trên không có tác dụng, bạn cần hard reset cho chiếc điện thoại của mình. Cách này tuy có hiệu quả với các lỗi do phần mềm gây ra nhưng sẽ làm các dữ liệu của bạn bị mất hết. Do đó, bạn hãy cân nhắc thật kĩ trước khi áp dụng biện pháp này.

Cách hard reset cho Samsung J7 Prime như sau: Nhấn đồng thời nút Nguồn + Home + Tăng âm lượng cho đến khi nào chế độ Recovery xuất hiện thì thả tay ra. Lúc này, bạn chọn Wipe data/ Factory reset => Yes => Reboot System now là xong. Bạn chú ý trong quá trình thực hiện, bạn cần sử dụng nút Tăng/giảm âm lượng để di chuyển đến các lệnh và sử dụng nút Nguồn để chọn các lệnh này.

Samsung J7 Prime bi den man hinh
Samsung J7 Prime bị đen màn hình, bạn cần làm gì để khắc phục?

– Cuối cùng, khi các biện pháp trên không giúp sự cố Samsung J7 Prime bị đen màn hình được khắc phục thì bạn cần đem máy tới một trung tâm thay màn hình Samsung J7 Prime. Có một số người dùng vì e ngại giá thay màn hình Samsung J7 Prime mà không muốn sử dụng dịch vụ này. Thay vào đó, họ lại tìm mọi cách để tự mình khắc phục, khiến lỗi hư hỏng ngày càng trở nên nghiêm trọng và khó xử lý. Do vậy, thay vì lo lắng về chi phí của dịch vụ, bạn hãy lựa chọn một trung tâm uy tín với giá rẻ để chiếc điện thoại của mình được kiểm tra và khắc phục lỗi một cách chính xác nhất.

Chúc các bạn thành công!