Samsung A7 2016 bi den man hinh

Samsung A7 2016 bị đen màn hình và giải pháp khắc phục

Thủ thuật điện thoại

Có nhiều sự cố khác nhau gây ảnh hưởng tới sự trải nghiệm của bạn với Samsung A7 2016. Trong đó, Samsung A7 2016 bị đen màn hình là một tình trạng phổ biến mà nhiều người gặp phải.

Khi ra mắt, Samsung A7 2016 nhận được sự chú ý của nhiều tín đồ công nghệ. Không chỉ gây ấn tượng bằng thiết kế sang trọng, chất lượng hiển thị tuyệt vời, khả năng chụp ảnh xuất sắc mà Samsung A7 2016 còn được trang bị viên pin có dung lượng lớn. Nhờ vậy, bạn sẽ có những sự trải nghiệm thoải mái và kéo dài hơn với chiếc smartphone cận cao cấp này.

Nhưng không phải ai cũng may mắn như vậy. Bởi một số người dùng vẫn luôn phàn nàn về những sự cố mà Samsung A7 2016 có thể mắc phải trong quá trình sử dụng. Samsung A7 2016 bị đen màn hình là một trong số đó. Vậy bạn phải làm sao để khắc phục tình trạng này? Hãy tham khảo bài viết sau của Steve Gardner nhé!

Biểu hiện – nguyên nhân khiến Samsung A7 2016 bị đen màn hình

Biểu hiện

+ Màn hình A7 2016 bị tối đen nhưng các chức năng khác vẫn hoạt động bình thường. Bạn thấy máy có dấu hiệu mở nguồn, cắm sạc vẫn nhận và khi có cuộc gọi đến, máy vẫn có thể rung chuông.

+ Màn hình A7 2016 bị đen và các chức năng khác cũng bị “đóng băng”. Bạn không thể mở nguồn cho máy, sạc pin không có dấu hiệu nhận sạc và khi có cuộc gọi đến, thiết bị không thể đổ chuông thông báo.

Samsung A7 2016 bi den man hinh

Nguyên nhân

+ Pin của Samsung A7 2016 đã được sử dụng hết mà người dùng không hề để ý. Khi đó, bạn không thể sử dụng máy cho đến khi pin được sạc trở lại.

+ Pin của Samsung A7 2016 bị chai, IC nguồn, main hoặc màn hình của máy đã bị hư hỏng. Nếu bạn đã sử dụng A7 2016 trong thời gian dài hoặc đã từng làm máy bị rơi rớt, va đập mạnh thì đây có lẽ chính là nguyên nhân gây ra lỗi.

+ Samsung A7 2016 từng được up ROM hoặc root nhưng người dùng lại thực hiện sai thao tác. Trong máy có những ứng dụng gây xung đột, không tương thích hoặc không rõ nguồn gốc. Điều này có thể khiến phần mềm của máy bị lỗi. Từ đó, tình trạng Samsung A7 2016 bị đen màn hình cũng là điều dễ hiểu.

Bạn nên làm gì khi Samsung A7 2016 bị đen màn hình?

+ Nhấn phím Nguồn của Samsung A7 2016 từ 15 đến 20 giây để khởi động lại máy. Nếu thủ thuật này không có tác dụng, hãy sạc pin cho thiết bị bằng bộ sạc chính hãng rồi mới tiến hành khởi động lại máy.

Samsung A7 2016 bi den man hinh

+ Tiến hành hard reset để những lỗi về phần mềm được khắc phục. Sau khi hard reset, chiếc Samsung A7 2016 của bạn sẽ trở về trạng thái xuất xưởng nên mọi ứng dụng tải về, dữ liệu trên bộ nhớ thiết bị đều được xóa sạch (Dữ liệu trên SIM và thẻ nhớ SD không bị ảnh hưởng). Do đó, bạn cần cân nhắc kĩ trước khi tiến hành.

+ Khi không thể tự mình xử lý tình trạng Samsung A7 2016 bị đen màn hình tại nhà, bạn nên đem máy đi sửa chữa. Lúc này, bạn có thể thay pin, IC nguồn, màn hình hoặc các bộ phận bị hư hỏng khác tùy từng trường hợp.

Chúc các bạn thành công!