quen mat khau iCloud iPhone

Quên mật khẩu iCloud iPhone, làm sao để lấy lại?

Thủ thuật điện thoại

Quên mật khẩu iCloud iPhone có thể khiến bạn gặp phải nhiều phiền phức trong quá trình trải nghiệm máy của mình. Tuy nhiên, bạn cũng không cần phải quá lo lắng. Bởi với bài viết sau đây, Steve sẽ giúp bạn lấy lại mật khẩu iCloud đã quên một cách nhanh chóng.

Tài khoản iCloud hay Apple ID là một trong những tài khoản quan trọng nhất của iFan. Bởi bạn phải có tài khoản này mới có thể đồng bộ, sao lưu dữ liệu, tải ứng dụng về máy, khóa máy từ xa hay thông báo điện thoại bị mất,… Như vậy, nếu lỡ quên mật khẩu iCloud iPhone, nhiều rắc rối khác nhau có thể đang chờ bạn ở phía trước.

Tuy nhiên, bạn vẫn có thể dễ dàng khôi phục lại mật khẩu của tài khoản iCloud bằng một vài thủ thuật đơn giản. Vậy những thủ thuật đó là gì? Bạn hãy tham khảo qua bài viết dưới đây nhé.

Quên mật khẩu iCloud iPhone, làm sao để lấy lại?

Cách 1:

+ Trên chiếc iPhone của mình, bạn vào Cài đặt, chọn Tài khoản của mình ngay ở mục đầu tiên. Sau đó, bạn kéo xuống dưới chọn Đăng xuất. Khi có bảng thông báo hiện lên, bạn nhấn vào biểu tượng dấu chấm hỏi.

quen mat khau iCloud iPhone

+ Tiếp đến, thiết bị sẽ yêu cầu bạn nhập mật khẩu mở khóa màn hình. Khi đó, sẽ có 2 trường hợp xảy ra. Nếu trước đây khi bạn thiết lập mật khẩu màn hình và bạn từng đăng nhập Apple ID thì bây giờ, bạn sẽ có thể đổi mật khẩu ngay mà không cần phải xác minh.

quen mat khau iCloud iPhone

Ngược lại, nếu trước đó, khi thiết lập mật khẩu màn hình bạn không đăng nhập Apple ID thì bạn sẽ phải xác nhận số điện thoại. Trong trường hợp này, bạn chỉ cần nhập số điện thoại của mình, chọn Đặt lại bằng số điện thoại. Sau đó, bạn nhập mã xác minh được gửi về điện thoại và yêu cầu khôi phục là xong. Trong vòng 24h, hệ thống sẽ tiến hành khôi phục tài khoản và gửi tin nhắn về cho bạn. Bạn làm theo những hướng dẫn này là có thể lấy lại mật khẩu.

quen mat khau iCloud iPhone

Cách 2:

+ Nếu bạn vẫn còn ghi nhớ tài khoản Email mà mình sử dụng đăng ký Apple ID, bạn có thể vào trang quản lý tài khoản của Apple: Appleid.apple.com. Tại giao diện của trang web, bạn cần chọn Bạn đã quên ID Apple hoặc mật khẩu? Tiếp đến, bạn hãy nhập chính xác địa chỉ Email mình dùng để đăng kí Apple ID trước đó.

quen mat khau iCloud iPhone

+ Sau khi nhập xong Email, bạn chọn hình thức khôi phục và chọn Tiếp tục. Bạn truy cập Email của mình và sẽ thấy một thư do Apple gửi đến. Cuối cùng, bạn chỉ cần mở mail, chọn Đặt lại bây giờ. Ngay lập tức, bạn sẽ được chuyển sang giao diện để đặt lại mật khẩu mới cho iCloud.

quen mat khau iCloud iPhone

Như vậy, với 2 cách được gợi ý ở trên, bạn sẽ khôi phục lại được mật khẩu iCloud đã quên của mình. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: Chia sẻ cách kết nối iPhone với máy tính đơn giản nhất dành cho iFan