S7 Edge bi treo may

Phải làm sao khi S7 Edge bị treo máy?

Sửa chữa điện thoại

S7 Edge bị treo máy là tình trạng vô cùng khó chịu. Bởi khi bị treo máy, S7 Edge sẽ bỗng nhiên bị “đóng băng” và không thể phản hồi thao tác của người dùng. Như vậy lúc này, bạn cũng không thể tải nghiệm các tính năng của máy được nữa.

Thuộc phân khúc smartphone cao cấp, lại được Samsung ưu ái trang bị nhiều tính năng hiện đại cùng một kiểu dáng thời trang và sang trọng, S7 Edge luôn được nhiều tín đồ Android săn đón. Cho dù hiện nay, chiếc smartphone này đã được ra mắt cách đây khá lâu và không còn sức hút như ban đầu.

S7 Edge bi treo may

Dù được cải tiến và sở hữu nhiều ưu điểm tuyệt vời, Samsung S7 Edge cũng không thể tránh khỏi một vài sự cố trong thời gian hoạt động. Trong đó, S7 Edge bị treo máy là tình trạng mà hầu như người dùng nào cũng từng gặp phải ít nhất một lần. Vậy tình trạng này do nguyên nhân nào gây ra và bạn phải làm thế nào để khắc phục nó? Hãy tham khảo ngay bài viết sau của Steve Gardner nhé!

Nguyên nhân khiến S7 Edge bị treo máy

+ Bộ nhớ của S7 Edge đầy, khiến máy rơi vào tình trạng quá tải. Nếu bạn tải về máy nhiều ứng dụng nặng, lưu trữ trong máy nhiều dữ liệu lớn và không tắt bỏ các ứng dụng chạy ngầm thì tình trạng này rất dễ xảy ra.

+ Bạn đang mở nhiều ứng dụng cùng một lúc. Điều này khiến máy phải chạy hết công suất, bộ vi xử lý có nhiều gánh nặng nên không thể phản hồi.

S7 Edge bi treo may

+ Trong Samsung S7 Edge có những ứng dụng không tương tích với nhau hoặc bạn vô tình tải về máy một ứng dụng nào đó không phù hợp với hệ điều hành. Từ đó, hệ thống bị xung đột và tình trạng treo máy khó chịu cũng xuất hiện.

+ Bạn up bản ROM không phù hợp cho máy hoặc quá trình up ROM bị lỗi.

+ Samsung S7 Edge gặp phải lỗi phần cứng ở một bộ phận nào đó.

S7 Edge bị treo máy, khắc phục như thế nào?

➤ Hãy thử nhấn nút Nguồn và phím Giảm âm lượng trong khoảng 7 – 10s để máy tự khởi động lại. Đây là cách “mì ăn liền” có thể đem lại hiệu quả ngay lập tức. Nếu máy có thể khởi động lại, bạn cần giải phóng bộ nhớ cho máy hoặc tiến hành Khôi phục cài đặt gốc để tình trạng treo logo không còn tiếp tục xảy ra.

S7 Edge bi treo may

➤ Khi cách trên không đem lại tác dụng, bạn có thể tiến hành hard reset cho chiếc S7 Edge của mình. Biện pháp này sẽ đưa máy trở về trạng thái vừa mới xuất xưởng nên mọi lỗi về phần mềm đều được khắc phục. Song song đó, mọi dữ liệu trong bộ nhớ thiết bị cũng được xóa sạch nên bạn cần suy nghĩ kỹ trước khi tiến hành. Cách hard reset S7 Edge cũng không quá phức tạp. Bạn chỉ cần làm theo những bước sau:

+ Tắt nguồn máy. Sau đó, nhấn tổ hợp phím Nguồn + Home + Tăng âm lượng cho đến khi nào chế độ Recovery hiện ra thì buông tay.

+ Tiếp đến, bạn chọn Wipe Data/Factory Reset => Yes – Delete all user data => Reboot system now. Bạn chú ý dùng phím Tăng/giảm âm lượng để di chuyển tới các lệnh này và dùng phím Nguồn để chọn. Sau khi thực hiện xong các thao tác, bạn chỉ cần chờ máy khởi động lại là xong.

S7 Edge bi treo may

➤ Trong trường hợp bạn không thể tự mình khắc phục lỗi S7 Edge bị treo máy, bạn không còn cách nào khác là phải đem máy đi sửa chữa. Lúc này, điều bạn cần làm là tìm kiếm một địa chỉ sửa chữa điện thoại uy tín và chuyên nghiệp để gửi gắm chiếc Samsung S7 Edge của mình.

Chúc các bạn thành công!