oppo f1s loan cam ung

Oppo F1s bị loạn cảm ứng làm sao khắc phục

Thủ thuật điện thoại

Nếu gặp phải sự cố Oppo F1s bị loạn cảm ứng, những phút giây trải nghiệm tuyệt vời của bạn với chiếc điện thoại này cũng dần biến mất. Thay vào đó, bạn sẽ phải chịu những tình huống phiền phức và khó chịu.

Oppo F1s bị loạn cảm ứng là tình trạng quen thuộc, xuất hiện khi có lỗi phần mềm hoặc hư hỏng về phần cứng. Khi tình trạng này xảy ra, bạn không mất hoàn toàn sự “giao tiếp” với dế yêu. Tuy nhiên, việc sử dụng các tính năng của máy sẽ gặp rất nhiều bất tiện lẫn khó khăn. Vì thế, bạn cần nắm rõ những nguyên nhân của lỗi cảm ứng bị loạn trên Oppo F1s để biết cách khắc phục cho phù hợp.

oppo f1s loan cam ung

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng Oppo F1s loạn cảm ứng

Như đã nói ở trên, tình trạng cảm ứng Oppo F1s bị loạn thường xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau như thói quen sử dụng máy sai cách của người dùng, lỗi phần mềm hay hư hỏng ở phần cứng. Cụ thể, các nguyên nhân thường gặp nhất là:

  • Phụ kiện bảo vệ màn hình kém chất lượng hoặc không phù hợp.
  • Máy phải hoạt động với cường độ cao khiến hệ thống không xử lý chính xác thao tác của người dùng. Điều tương tự cũng xảy ra khi bộ nhớ đầy, không gian của RAM bị thu hẹp, khi trên máy có nhiều ứng dụng chạy ngầm hoặc khi người dùng mở một ứng dụng nào đó quá nặng so với cấu hình của Oppo F1s.
  • Bạn vô tình làm Oppo F1s bị xung đột phần mềm do đã tải về máy ứng dụng không rõ nguồn gốc, chương trình chứa mã độc hoặc do bạn đã root máy không đúng thao tác.
  • Bạn làm nước ngấm vào máy. Bạn để điện thoại bị rơi rớt hay va đập. Đây là nguyên nhân của nhiều sự cố quen thuộc khác nhau. Trong đó có tình trạng Oppo F1s bị loạn cảm ứng.

oppo f1s loan cam ung lam sao khac phuc

Biện pháp khắc phục tình trạng Oppo F1s bị loạn cảm ứng

  • Tháo bỏ miếng dán/kính cường lực mà bạn sử dụng trên Oppo F1s. Sau đó, bạn nên vệ sinh sạch sẽ màn hình của máy. Bởi bụi bẩn và các vật cản khác cũng có thể làm cản trở sự tiếp xúc của bạn với điện thoại.
  • Tiến hành khắc phục lỗi phần mềm cho Oppo F1s bằng cách: giải phóng bộ nhớ, xóa bỏ ứng dụng không tương thích, trải nghiệm máy với cường độ vừa phải và khởi động máy lại thường xuyên. Khi những biện pháp này không đem lại tác dụng, bạn có thể đưa máy về chế độ xuất xưởng bằng cách khôi phục cài đặt gốc. Nhưng bạn cần chú ý trước khi áp dụng cần tiến hành sao lưu dữ liệu một cách cẩn thận.
  • Thay mặt kính cho Oppo F1s cho máy. Đây là giải pháp cuối cùng bạn bạn cần áp dụng khi các biện pháp kể trên không đem lại hiệu quả. Với giải pháp này, bạn nên tìm cho mình một trung tâm thay mặt kính, màn hình chuyên nghiệp và đáng tin cậy.

Có thể bạn quan tâm: Kinh nghiệm lựa chọn trung tâm thay màn hình Oppo F1s chất lượng

Chúc bạn khắc phục tình trạng Oppo F1s bị loạn cảm ứng thành công!