Samsung J7 Prime bi rung man hinh

Mẹo khắc phục Samsung J7 Prime bị rung màn hình

Sửa chữa điện thoại

Samsung J7 Prime bị rung màn hình khiến bạn cảm thấy khó chịu, nhưng bạn lại không biết phải xử lý sự cố này ra sao? Nếu vậy, bài viết này sẽ dành cho bạn.

Những chiếc điện thoại thuộc phân khúc tầm trung thường mắc phải nhiều lỗi hư hỏng trong quá trình sử dụng. Và cho dù là một sản phẩm sáng giá trong phân khúc này, Samsung J7 Prime cũng không thể thoát khỏi những lỗi hư hỏng đó. Một trong những ví dụ rõ ràng nhất để chứng minh cho điều này là tình trạng Samsung J7 Prime bị rung màn hình mà nhiều người dùng đang phải đối mặt.

Samsung J7 Prime bi rung man hinh
Làm gì để khắc phục tình trạng Samsung J7 Prime bị rung màn hình

Do đâu mà Samsung J7 Prime bị rung màn hình?

Khi gặp phải sự cố Samsung J7 Prime bị rung màn hình, bạn sẽ thấy màn hình của máy thường đột ngột rung lên trong quá trình sử dụng, thậm chí máy còn có thể bị tắt nguồn ngay sau đó. Hiện tượng này có thể do những nguyên nhân sau đây gây ra:

➣ J7 Prime bị xung đột hệ thống do trong máy tồn tại những ứng dụng không tương thích với nhau hoặc có ứng dụng không tương thích với hệ điều hành được cài đặt. Đồng thời, việc máy bị nhiễm các chương trình hay virus độc hại cũng có thể gây ra hiện tượng này.

➣ Người dùng có thói quen sạc pin cho J7 Prime bằng bộ sạc không chính hãng và nguồn điện ổn định, khiến các bộ phận bên trong của điện thoại bị hư hỏng, khiến màn hình của máy bị rung.

Samsung J7 Prime bi rung man hinh
Lý do nào khiến màn hình J7 Prime bị rung?

➣ Chiếc J7 Prime của bạn đã bị thay màn hình kém chất lượng trước đó hoặc nó vốn dĩ là hàng dựng, hàng kém chất lượng mà bạn đã không may mua nhầm.

➣ Trong quá trình sử dụng, bạn vô tình để máy tiếp xúc với môi trường ẩm ướt trong thời gian dài, thậm chí để máy bị rơi vào nước khiến bộ phận rung của máy bị hư hỏng.

➣ J7 Prime bị rơi rớt hay va đập mạnh. Đây không chỉ là nguyên nhân khiến Samsung J7 Prime bị bể mặt kính mà còn là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng chiếc điện thoại này bị rung màn hình.

Cách khắc phục Samsung J7 Prime bị rung màn hình hiệu quả

➡ Trước hết, bạn hãy tiến hành tắt nguồn và khởi động lại máy bằng cách nhấn giữ phím nguồn và giảm âm lượng trong vài giây, cho đến khi máy từ reset lại. Cách này có thể khắc phục tạm thời sự cố nhưng không đảm bảo sẽ đem lại hiệu quả lâu dài.

➡ Tiến hành đưa Samsung J7 Prime về trạng thái cài đặt gốc để giải quyết những vấn đề liên quan đến phần mềm của máy. Để khôi phục cài đặt gốc cho Samsung J7 Prime, bạn tiến hành theo các bước sau: Vào Cài đặt => Sao lưu và cài đặt lại => Khôi phục cài đặt gốc => Đặt lại thiết bị. Để không bị mất dữ liệu sau khi áp dụng biện pháp này, bạn hãy nhớ sao lưu dữ liệu trước khi tiến hành nhé.

Samsung J7 Prime bi rung man hinh
Hãy thử khôi phục cài đặt gốc khi Samsung J7 Prime bị rung màn hình

➡ Trong trường hợp bạn nghi ngờ chiếc J7 Prime của mình bị hư hỏng về phần cứng, bạn không nên tự mình khắc phục mà nên đem máy tới các trung tâm sửa chữa chuyên nghiệp để được kiểm tra và xử lý chính xác sự cố hư hỏng.

Chúc các bạn khắc phục tình trạng Samsung J7 Prime bị rung màn hình thành công!

Leave a Reply