man hinh Samsung S8 bi am do

Màn hình Samsung S8 bị ám đỏ, nguyên nhân và giải pháp

Sửa chữa điện thoại

Dù Samsung S8 mới được ra mắt cách đây không lâu, nhưng một số người dùng đã bắt đầu phàn nàn về tình trạng màn hình Samsung bị ám đỏ, khiến họ gặp phải những sự khó chịu không đáng có trong quá trình sử dụng những tính năng của máy.

Samsung S8 là một trong những chiếc smartphone nổi bật nhất trong năm 2017. Với sự cải tiến toàn diện cả về thiết kế lẫn cấu hình, hiệu suất và chức năng, Samsung S8 vừa giúp tạo nên đẳng cấp của người dùng với kiểu dáng sang trọng, vừa giúp họ có được những phút giây trải nghiệm tuyệt vời với những tính năng hiện đại nhất của smartphone hiện nay.

Thế nhưng, một số người dùng máy lại không may mắn như vậy, khi chiếc Samsung S8 mà họ sở hữu lại mắc phải lỗi ám đỏ màn hình. Vậy đâu là nguyên nhân gây ra sự cố này và cách khắc phục nó ra sao? Hãy tham khảo những thông tin sau đây nhé!

Do đâu mà màn hình Samsung S8 bị ám đỏ?

Hiện nay, vẫn chưa có thông tin chính xác về nguyên nhân khiến màn hình Samsung S8 bị ám đỏ. Có thông tin cho rằng, hiện tượng này xảy ra do sự tự điều chỉnh tông màu của màn hình để thay đổi tông màu trắng. Đây là một khả năng đặc biệt của Samsung S8, khi nó có thể tự tối ưu dải màu, độ sắc nét và độ bão hòa tùy biến theo môi trường.

man hinh Samsung S8 bi am do
Do đâu mà màn hình Samsung S8 bị ám đỏ?

Bên cạnh đó, một vài chuyên gia lại “đổ tội” cho những vấn đề xảy ra ở chip, khiến GPU hoạt động không ổn định hoặc do lỗi cân bằng màu, bởi màn hình AMOLED mà Samsung S8 sử dụng đã được bổ sung thêm tông màu đỏ để có thể hiển thị màu sắc tươi tắn hơn. Ngoài ra, cũng có ý kiến cho rằng tỷ lệ màn hình của Samsung S8 làm máy bị mất ổn định cấu trúc, gây ra tình trạng ám đỏ khó chịu.

Bạn cần làm gì khi màn hình Samsung S8 bị ám đỏ?

Nếu bạn là một trong những người không may gặp phải hiện tượng này, hãy thử vào Cài đặt > Màn hình > Chế độ màn hình > Cân bằng màu và điều chỉnh các thông số để tông màu đỏ dần biến mất. Ngoài ra, bạn cũng cần đảm bảo chiếc Samsung S8 của mình đã được update những phiên bản phần mềm cập nhật mới nhất từ Samsung bởi trong những lần cập nhật này, có bản sửa lỗi màn hình ám đỏ.

Man hinh Samsung S8 bi am do
Khắc phục màn hình Samsung S8 bị ám đỏ như thế nào?

Trong trường hợp bạn đã áp dụng đủ mọi cách nhưng lỗi Samsung S8 bị ám đỏ màn hình vẫn chưa được khắc phục, thì bạn hãy nhanh chóng liên hệ với trung tâm bảo hành của hãng để nhận được những chính sách hỗ trợ phù hợp. Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn các trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín để khắc phục lỗi hư hỏng này nhưng hãy nhớ, phải lựa chọn một địa chỉ chất lượng và thật đáng tin cậy nhé!

Chúc các bạn thành công!

>>> Có thể bạn quan tâm: Samsung S8 bị hở viền màn hình

Leave a Reply