iPhone 7 khong nhan sim

Lỗi iPhone 7 không nhận sim và cách khắc phục dành cho bạn

Sửa chữa điện thoại

iPhone 7 không nhận sim khiến bạn không thể gọi điện, nhắn tin và gây ra nhiều tình huống khó chịu? Hãy tham khảo ngay những cách khắc phục sau đây.

Dù là chiếc điện thoại cao cấp với vẻ ngoài sang trọng, cấu hình mạnh, hiệu năng tốt cùng nhiều tính năng hiện đại nhưng không phải lúc nào, người dùng iPhone 7 cũng có được những phút giây trải nghiệm tuyệt vời. Bởi một số lỗi như iPhone 7 không nhận sim, iPhone 7 sạc pin không vào hay các lỗi về mặt kính, màn hình sẽ có thể làm gián đoạn quá trình trải nghiệm của bạn. Vậy với lỗi iPhone 7 không nhận sim, bạn đã biết các nguyên nhân gây ra nó và cách khắc phục hay chưa?

iPhone 7 khong nhan sim
iPhone 7 không nhận sim khiến quá trình trải nghiệm máy của người dùng bị ảnh hưởng

Nguyên nhân khiến iPhone 7 không nhận sim

➤ Do chiếc iPhone 7 của bạn là máy lock nên không thể nhận sim chưa được unlock. Hoặc cũng có thể do lỗi khách quan của nhà sản xuất nên điện thoại của bạn ngay từ khi mới mua về đã không thể nhận sim.

➤ Sim mà bạn đang sử dụng cho iPhone 7 đã bị hư hỏng. Bạn nên sử dụng một chiếc điện thoại/sim khác để biết chính xác lỗi hư hỏng nằm ở sim hay điện thoại.

➤ Phần cứng của iPhone 7 bị hư hỏng do bám nhiều bụi bẩn, bị ngấm nước, tiếp xúc với nhiều hóa chất độc hại hoặc do phải chịu các tác động mạnh từ bên ngoài như bị rơi rớt hay va đập mạnh.

➤ Phần mềm của máy bị xung đột khi có ứng dụng không tương thích được cài đặt. Điều này thường xảy ra khi người dùng tải về máy các ứng dụng lạ, không rõ nguồn gốc, không có sẵn trên Appstore.

iPhone 7 khong nhan sim
Do đâu mà iPhone 7 không nhận sim?

Làm thế nào để khắc phục iPhone 7 không nhận sim

Khởi động lại máy

Để khởi động lại iPhone 7, bạn hãy nhấn giữ nút nguồn và giảm âm lượng trong khoảng vài giây, cho đến khi logo quá táo hiện lên màn hình thì thả tay ra. Đây là biện pháp đơn giản, không làm mất dữ liệu nhưng có thể khắc phục tạm thời những xung đột (nếu có) xảy ra trong máy.

Làm mới iPhone 7

Việc làm mới iPhone 7 có thể giúp bạn khắc phục được nhiều sự cố quen thuộc khác nhau, trong đó có sự cố iPhone 7 không nhận sim. Để làm mới máy, bạn hãy nhấn giữ nút Home cho đến khi các tùy chọn hiện lên thì nhấp vào “Start Over“. Bạn nên thực hiện biện pháp này khoảng 3 lần để máy được khôi phục hiệu quả.

Kiểm tra cài đặt mạng

Kết nối Wifi có thể gây ra những lỗi ở hệ điều hành, khiến máy không thể nhận sim. Lúc này, bạn nên thử kết nối với mạng Wifi khác hoặc reset cài đặt mạng để xem tình trạng không nhận sim ở iPhone 7 có được khắc phục hay không.

iPhone 7 khong nhan sim
Bạn nên làm gì khi iPhone 7 không nhận sim?

Sử dụng iTunes

Hãy kết nối iPhone 7 với máy tính có cài đặt sẵn iTunes. Sau đó, hãy tắt nguồn và khởi động lại máy để iTunes có thể khởi động. Nếu iTunes không thể tự động, bạn hãy kích hoạt nó bằng tay.

Sau khi iTunes đã nhận được iPhone 7, nó sẽ yêu cầu bạn Active iPhone. Sau khi Active, các lỗi về phần mềm sẽ được khắc phục mà các dữ liệu của bạn vẫn không bị mất đi.

Nếu việc áp dụng các biện pháp trên không đem lại kết quả, bạn hãy đem máy tới một trung tâm sửa chữa iPhone uy tín để được kiểm tra và khắc phục kịp thời lỗi hư hỏng nhé. Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply