Làm thế nào để kiểm tra IMEI Samsung?

Thủ thuật điện thoại

Bạn cần kiểm tra IMEI Samsung cho chiếc điện thoại của mình nhưng lại chưa biết cách thực hiện? Hãy đọc ngay bài viết sau của chúng tôi.

Kiểm tra IMEI Samsung là một thủ thuật hữu ích, giúp người dùng máy có thể tra cứu những thông tin cần thiết liên quan đến chiếc điện thoại của mình. Dù không quá khó và phức tạp nhưng không phải ai cũng biết cách thực hiện thủ thuật này. Còn bạn thì sao? Nếu chưa biết cách kiểm tra IMEI Samsung thì bài viết dưới đây của Stever Gardner chính là thông tin mà bạn cần tham khảo ngay lập tức.

Cách bước kiểm tra IMEI Samsung đơn giản

Trước khi kiểm tra IMEI cho chiếc điện thoại Samsung của mình, bạn cần nắm rõ việc kiểm tra này sẽ đem đến cho bạn những thông tin gì. Thông thường, sau khi kiểm tra IMEI, bạn sẽ có được những thông tin cơ bản nhất về điện thoại, chẳng hạn như ngày sản xuất, xuất xứ, số serial number, product code, tuổi thọ điện thoại, hạn bảo hành,…

Cách thực hiện thủ thuật này khá đơn giản, bao gồm những bước sau:

Bước 1: Từ giao diện của màn hình chính, bạn truy cập vào ứng dụng Điện thoại. Sau đó, bạn tiến hành quay số *#06# và nhấn phím gọi. Sau đó, số IMEI của điện thoại sẽ được hiện lên trên màn hình, bạn hãy sao chép, ghi lại hoặc ghi nhớ số IMEI này nhé.

kiem tra imei Samsung

Bước 2: Bạn truy cập website kiểm tra IMEI theo link tại đây và nhập số IMEI mà mình có được ở bước 1 vào ô trống. Cuối cùng, bạn nhấn vào nút Check và những thông tin cơ bản về chiếc smartphone Samsung của bạn sẽ hiện ra.

Bước 3: Bên cạnh những thông tin cơ bản, nếu như bạn muốn tìm hiểu xem chiếc điện thoại của mình có phải là thiết bị đánh cắp hay có vấn đề gì khác hay không, bạn hãy nhấn vào Free Check Now ở dòng Blacklist (Lost/Stolen). Nếu tất cả các chỉ số hiện ra đều Clean thì bạn có thể yên tâm rằng chiếc dế yêu của mình không hề có vấn đề bất thường nào cả.

kiem tra imei Samsung

Trên đây là cách kiểm tra IMEI Samsung dành cho bạn. Thủ thuật này không hề khó thực hiện mà lại vô cùng hữu ích. Vì vậy, bạn hãy nắm rõ các bước nêu trên để có thể áp dụng khi cần thiết nhé.

Chúc các bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm: Chia sẻ cách xóa ứng dụng trên điện thoại Samsung