Samsung J7 Pro không nhận sạc

Làm sao khi Samsung J7 Pro không nhận sạc?

Thủ thuật điện thoại

Samsung J7 Pro không nhận sạc khiến bạn gặp khó khăn trong việc sạc pin và trải nghiệm? Đừng quá lo lắng vì chỉ với một vài gợi ý sau đây, bạn sẽ khắc phục được tình trạng này.

Có rất nhiều lỗi hư hỏng khác nhau có thể làm hỏng sự trải nghiệm tuyệt vời của bạn với chiếc Samsung J7 Pro. Chẳng hạn như lỗi Samsung J7 Pro không nhận sạc – tình trạng sẽ khiến bạn không thể sạc pin cho máy và từ đó, bạn cũng không thể sử dụng máy khi đã hết pin. Vậy bạn có thể làm gì?

Tìm hiểu nguyên nhân khiến Samsung J7 Pro không nhận sạc

– Dù tình trạng không nhận sạc trên Samsung J7 Pro thường xuất phát từ những hư hỏng về phần cứng. Tuy nhiên, đôi khi tình trạng này cũng do những vấn đề liên quan đến phần mềm gây ra. Chẳng hạn như tình trạng xung đột phần mềm, khi có ứng dụng không tương thích được cài đặt, hoặc khi bạn up bản ROM không phù hợp cho máy có thể tạo ra những cản trở cho quá trình sạc pin, khiến máy không nhận được sạc.

– Bạn đang sử dụng bộ sạc không phải do Samsung sản xuất, có chất lượng thấp hoặc đã bị hư hỏng để sạc pin cho Samsung J7 Pro. Bạn không sạc pin cho máy bằng nguồn điện ổn định mà sạc qua cổng USB của máy tính hoặc bằng sạc dự phòng có chất lượng không đảm bảo.

Samsung J7 Pro khong nhan sac
Nguyên nhân nào khiến Samsung J7 Pro không nhận sạc?

– Chân sạc của Samsung J7 Pro bám nhiều bụi bẩn do không được người dùng vệ sinh thường xuyên. Chân sạc của máy bị hoen gỉ, ăn mòn do các tác động vật lý, hóa học từ bên ngoài. Đây là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất gây ra tình trạng Samsung J7 Pro không nhận sạc khi nạp pin.

– Pin của máy bị chai, IC nguồn của máy bị hư hỏng do thói quen sử dụng máy sai cách của người dùng hoặc có các yếu tố môi trường tác động lên máy. Không chỉ là nguyên nhân khiến Samsung J7 Pro không nhận sạc, mà đây còn là một trong những lý do chính gây ra hiện tượng Samsung J7 Pro nhanh hết pin.

Samsung J7 Pro không nhận sạc, bạn có thể làm gì?

– Vệ sinh chân sạc sạch sẽ bằng tăm bông tẩm cồn. Đảm bảo không còn bụi bẩn làm cản trở quá trình sạc pin của máy.

– Chỉ sạc pin cho máy bằng bộ sạc chính hãng, chất lượng và bằng nguồn điện có độ ổn định cao. Hạn chế sạc pin bằng sạc dự phòng hay bằng cổng USB của máy tính.

– Khôi phục cài đặt gốc cho Samsung J7 Pro, nếu như máy bị xung đột phần mềm. Cách thực hiện như sau: Vào Cài đặt => Quản lý chung => Đặt lại => Khôi phục cài đặt gốc => Đặt lại. Trước khi áp dụng biện pháp này, bạn cần nhớ tài khoản Google của mình và sao lưu các dữ liệu cá nhân quan trọng có trong máy.

Samsung J7 Pro không nhận sạc
Khắc phục Samsung J7 Pro không nhận sạc như thế nào?

– Trong trường hợp máy bị hư chân sạc, IC nguồn hoặc đã bị chai pin, bạn không nên tự mình sửa chữa. Thay vào đó, bạn cần đem chiếc điện thoại của mình tới một địa chỉ uy tín, để được các kĩ thuật viên có tay nghề kiểm tra chính xác lỗi hư hỏng và khắc phục lỗi Samsung J7 Pro không nhận sạc một cách tối ưu.

Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply