tat tieng chup anh iPhone

Làm sao để tắt tiếng chụp ảnh iPhone nhanh nhất?

Thủ thuật điện thoại

Mỗi khi bạn chụp ảnh bằng chiếc iPhone của mình đều có âm thanh phát ra khiến bạn cảm thấy khó chịu? Nếu vậy, bạn cần áp dụng ngay cách tắt tiếng chụp ảnh iPhone được hướng dẫn dưới đây.

Âm thanh phát ra khi chụp ảnh là vấn đề khiến người sử dụng iPhone Lock phải cảm thấy đau đầu. Nhất là những ai sử dụng các thiết bị được xách tay từ Nhật Bản hay Hàn Quốc. Bởi điều đó vừa khiến bạn cảm thấy khó chịu, vừa gây ra tiếng động ảnh hưởng tới những người xung quanh. Thậm chí một số người vì điều này mà không dám check in tại nơi đông người. Tuy nhiên, bạn cũng không cần phải quá lo lắng. Bởi với bài viết sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách tắt tiếng chụp ảnh iPhone một cách đơn giản mà không phải Jailbreak máy.

tat tieng chup anh iPhone

Các bước tắt tiếng chụp ảnh iPhone

Có một số người dùng vì muốn tắt tiếng chụp ảnh iPhone mà tiến hành Jailbreak chiếc điện thoại của mình. Tuy nhiên, Jailbreak là điều hoàn toàn không cần thiết. Bởi để thực hiện thủ thuật iPhone này, bạn chỉ cần làm theo các bước sau đây:

Bước 1: Bạn vào ứng dụng Cài đặt của iPhone, chọn mục Cài đặt chung. Tại đây, bạn chọn mục Trợ năng và đi đến tính năng Assistive Touch quen thuộc.

tat tieng chup anh iPhone

Bước 2: Bạn chọn Tùy chỉnh Menu cao nhất. Lúc này, bạn sẽ thấy có nhiều biểu tượng khác nhau ở trên nút Home ảo và điều bạn cần làm là giảm số lượng biểu tượng này xuống còn 1 biểu tượng duy nhất.

tat tieng chup anh iPhone

Bước 3: Bạn nhấp vào biểu tượng này và lựa chọn tính năng “Tắt tiếng”.

tat tieng chup anh iPhone

Bước 4: Cuối cùng, bạn chỉ cần vào ứng dụng Camera trên iPhone, tiến hành chụp ảnh như bình thường và nhấp vào biểu tượng Assistive Touch để tắt tiếng Camera là được. Thật đơn giản phải không nào?

tat tieng chup anh iPhone

Lưu ý: Bạn chỉ có thể thực hiện cách tắt tiếng chụp ảnh iPhone kể trên với các thiết bị sử dụng từ phiên bản iOS 10 trở về sau. Vì thế, nếu chiếc iPhone của bạn đang sử dụng phiên bản cũ hơn, hãy update ngay cho máy nhé.

Chúc các bạn thành công!

>>> Đừng bỏ lỡ: Cách copy ảnh từ iPhone vào máy tính đơn giản nhất