iPhone X bi soc man hinh

Làm sao để khắc phục iPhone X bị sọc màn hình?

Sửa chữa điện thoại

iPhone X bị sọc màn hình là một lỗi hư hỏng vô cùng nghiêm trọng khi nó không chỉ ảnh hưởng tới mặt thẩm mỹ, mà còn có thể khiến quá trình trải nghiệm máy gặp nhiều khó khăn.

Nhắc đến iPhone X, người ta sẽ nghĩ ngay tới chiếc smartphone đẳng cấp gây bão thị trường công nghệ từ suốt nửa cuối năm 2017. Có giá bán cao, sở hữu thiết kế sang trọng và có nhiều tính năng hiện đại nhưng ngay trong những ngày đầu ra mắt, đã có nhiều chiếc iPhone X bị sọc màn hình. Đây chắc chắn là tình trạng khiến khá nhiều iFan cảm thấy thất vọng.

Vậy nếu không may gặp phải tình trạng khó chịu trên, bạn nên làm gì để khắc phục nó? Bài viết sau của Stevegardner.info sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này.

Nguyên nhân khiến iPhone X bị sọc màn hình là gì?

Tình trạng sọc màn hình trên iPhone X có thể do lỗi khách quan của nhà sản xuất gây ra. Dù là một thương hiệu lớn và uy tín nhưng tất nhiên, Apple cũng chẳng thể nào đảm bảo toàn bộ những sản phẩm của mình được bày bán trên thị trường đều hoàn hảo. Vì vậy, có thể bạn đã không may mắn mua phải một sản phẩm lỗi của Apple.

iPhone X bi soc man hinh

Bên cạnh đó, trong một số ít trường hợp, lỗi sọc màn hình trên iPhone X cũng có thể xuất phát những vấn đề về phần mềm, chẳng hạn như tình trạng xung đột hệ thống khi có ứng dụng nào đó không tương thích được cài đặt. Tuy nhiên, trường hợp này có khả năng xảy ra rất thấp.

Thực tế cho thấy, nguyên nhân phổ biến nhất khiến iPhone X bị sọc màn hình là do sự bất cẩn, chủ quan của người dùng đã làm máy bị rơi rớt, va đập mạnh, tì đè hoặc phải chịu các tác động vật lý tương tự khác trong quá trình sử dụng. Đây đều là những sự cố nghiêm trọng, có thể gây ra nhiều hư hỏng trên màn hình của máy.

Làm gì khi iPhone X bị sọc màn hình?

– Nếu nghi ngờ chiếc iPhone X của mình bị xung đột phần mềm, bạn có thể tiến hành khôi phục cài đặt gốc cho máy sau khi đã sao lưu các dữ liệu quan trọng. Còn trong trường hợp iPhone X bị sọc màn hình ngay từ khi mới mua về, dù bạn không hề có tác động bất thường nào lên máy thì tốt nhất, bạn cần liên hệ ngay với trung tâm bảo hành của hãng.

iPhone X bị sọc màn hình

– Ngoài ra, bạn cũng có thể thay màn hình iPhone X chính hãng mới cho máy ở một trung tâm uy tín để khắc phục lỗi iPhone X bị sọc màn hình. Đây là một giải pháp tối ưu, có thể khắc phục lỗi triệt để nhưng tất nhiên, bạn sẽ phải bỏ ra một khoản chi phí khá lớn cho dịch vụ này.

>> Có thể bạn quan tâm: Thay màn hình iPhone X giá bao nhiêu?