chia se man hinh Android len PC

Làm sao để chia sẻ màn hình Android lên PC nhanh chóng?

Thủ thuật điện thoại

Nhiều người dùng đang có nhu cầu chia sẻ màn hình Android lên PC, để có được sự trải nghiệm thoải mái và tuyệt vời hơn. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ cách thực hiện của thủ thuật thú vị này.

Khi chơi game, xem phim hoặc lướt web, màn hình của điện thoại Android có thể không đủ lớn với bạn. Lúc này, có thể bạn sẽ muốn chia sẻ màn hình Android lên PC để thoải mái trải nghiệm những tính năng của máy trên một màn hình rộng lớn hơn. Đặc biệt, đây là một thủ thuật hữu ích, thú vị và không hề khó thực hiện như suy nghĩ của nhiều người. Hãy tham khảo ngay bài viết sau để biết cách thực hiện nhé!

chia se man hinh Android len PC

Những cách chia sẻ màn hình Android lên PC đơn giản

Cách 1: Sử dụng ứng dụng Allcast

Với cách này, bạn không nhất thiết phải root chiếc điện thoại Android của mình. Tất cả những gì bạn cần làm chỉ là có mạng Wifi đủ mạnh để việc chia sẻ có thể diễn ra trơn tru.

Bước 1: Bạn vào ứng dụng CH Play có trên Android, tìm Allcast và tải ứng dụng này về máy như bình thường.

chia se man hinh Android len PC

Bước 2: Bạn cài đặt thêm tiện ích Allcast Receiver cho trình duyệt Chrome trên máy tính theo link tại đây. Sau đó, bạn chọn Add to Chrome => Add App.

Bước 3: Bạn mở ứng dụng Allcast trên điện thoại của mình lên. Lúc này, ứng dụng sẽ tự động kết nối với trình duyệt Chrome trên máy tính, miễn là hai thiết bị này đều được kết nối chung với một mạng Wifi. Như vậy, bạn đã có thể xem màn hình Android của mình trên PC rồi đấy.

chia se man hinh Android len PC

Cách 2: Sử dụng ứng dụng Teamview QuickSupport

Tương tự như Allcast, Teamview QuickSupport cũng là một ứng dụng giúp bạn chia sẻ màn hình Android lên PC mà không cần root. Cách sử dụng phần mềm này cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần làm theo những bước sau sau:

Bước 1: Bạn cũng vào CH Play và tải Teamview QuickSupport về máy như bình thường.

Bước 2: Bạn tải Teamview về máy tính theo link tại đây.

Bước 3: Bạn mở ứng dụng Teamview QuickSupport trên Android lên, sao chép dãy ID có trên giao diện của ứng dụng. Sau đó, bạn nhập dãy ID này vào mục Partner ID của ứng dụng trên máy tính.

chia se man hinh Android len PC

Bước 4: Trên chiếc điện thoại của bạn sẽ có một thông báo nhỏ, bạn cần nhấn Allow để tiếp tục. Như vậy, hai ứng dụng đã được kết nối với nhau và bạn có thể chia sẻ màn hình Android lên PC một cách dễ dàng.

Chia sẻ màn hình Android lên PC là thủ thuật tưởng không dễ nhưng hóa ra lại dễ không tưởng. Với những hướng dẫn ở trên, chúc các bạn áp dụng thủ thuật này thành công nhé!

Tham khảo thêm: Những ứng dụng khóa điện thoại Android tốt nhất hiện nay