chia doi man hinh Xiaomi Note 4

Làm sao để chia đôi màn hình Xiaomi Note 4?

Thủ thuật điện thoại

Hầu hết người dùng smartphone hiện nay đều có nhu cầu sử dụng 2 hoặc nhiều ứng dụng cùng một lúc. Nếu bạn cũng đang có nhu cầu này trên chiếc Xiaomi Note 4 của mình, bạn có thể áp dụng cách chia đôi màn hình Xiaomi Note 4 được hướng dẫn sau đây.

Với tính năng chia đôi màn hình Xiaomi Note 4, bạn có thể trải nghiệm đồng thời 2 ứng dụng. Đây là điều cần thiết đối với nhiều người dùng, nhất là khi họ có nhu cầu thực hiện nhiều thao tác khác nhau trên chiếc smartphone của mình. Chẳng hạn một số người vừa muốn lướt Facebook, vừa muốn cập nhật tin tức thông qua các website báo chí. Hay một số người khác vừa muốn đọc tin tức, vừa muốn chơi game hoặc xem video. Để làm được điều này, trước hết bạn cần học cách kích hoạt tính năng đa nhiệm màn hình trên Xiaomi Note 4. Hãy tham khảo bài viết sau để biết cách thực hiện nhé.

Cách chia đôi màn hình Xiaomi Note 4 đơn giản

Với bài viết sau, Steve Gardner sẽ giới thiệu đến bạn 2 cách chia đôi màn hình trên chiếc Xiaomi Note 4 sang trọng. Với cách đầu tiên, bạn cần nâng cấp cho Note 4 lên phiên bản MIUI 9 chạy trên nền Android 7. Với cách thứ 2, chiếc Note 4 của bạn chỉ cần chạy Android 7.0 trở lên là được.

Cách 1:

+ Bạn nhấn nút đa nhiệm trên Xiaomi Note 4. Các ứng dụng đang hoạt động trên máy sẽ được hiện ra. Lúc này, bạn sẽ thấy có lựa chọn Chia đôi màn hình ở góc bên trái.

chia doi man hinh Xiaomi Note 4

+ Bạn lựa chọn một ứng dụng mà mình muốn trải nghiệm theo yêu cầu của hệ thống. Sau khi chọn xong, bạn lựa chọn thêm một ứng dụng nữa là được. Chẳng hạn như ở dưới, mình lựa chọn 2 ứng dụng quen thuộc là Báo mới và Youtube.  Lúc này, bạn đã có thể trải nghiệm song song 2 ứng dụng mình mong muốn.

chia doi man hinh Xiaomi Note 4

+ Để thay đổi vị trí của 2 app, bạn chỉ cần bấm vào gạch màu trắng ở giữa hai ứng dụng. Khi muốn điều chỉnh kích thước, bạn nhấn vào viền của ứng dụng và kéo lên hoặc kéo xuống. Nếu muốn tắt bỏ tính năng, bạn chỉ cần mở to một ứng dụng lên là được.

chia doi man hinh Xiaomi Note 4

Cách 2:

+ Tải về máy ứng dụng Parallel Windows for Nougat. Sau khi cài đặt xong, bạn mở ứng dụng này lên và chọn Enable Accessibility Service để kích hoạt ứng dụng.

chia doi man hinh Xiaomi Note 4

+ Lúc này, bạn sẽ thấy những công cụ để điều chỉnh kích thước, vị trí hay những tính năng mà ứng dụng được trang bị như hình bên dưới.

chia doi man hinh Xiaomi Note 4

+ Sau đó, bạn quay lại màn hình Home và kéo màn hình sang bên phải để sử dụng Parallel Windows for Nougat. Ở phần Recent Activity, bạn sẽ thấy những ứng dụng được mở gần đây.  Còn 3 biểu tượng ở bên phải là 3 tính năng khác nhau mà bạn có thể lựa chọn.

chia doi man hinh Xiaomi Note 4

+ Nếu bạn nhấn vào biểu tượng các ô vuông nhỏ, các ứng dụng có trên máy sẽ hiện ra. Biểu tượng 2 hình chữ nhật giúp bạn sử dụng đồng thời 2 ứng dụng. Còn biểu tượng 2 ô vuông ở cuối cùng có tác dụng nhân bản ứng dụng mà bạn đang trải nghiệm.

chia doi man hinh Xiaomi Note 4

Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có thể chia đôi màn hình Xiaomi Note 4. Với những hướng dẫn ở trên, chúc các bạn thực hiện thủ thuật này thành công!