cach khac phuc tinh trang chai pin

Cách khắc phục tình trạng chai pin đơn giản dành cho bạn

Thủ thuật điện thoại

Với cách khắc phục tình trạng chai pin đơn giản được giới thiệu sau đây, bạn hoàn toàn có thể tự mình xử lý sự cố khó chịu này tại nhà.

Chiếc điện thoại nào cũng vậy, sau một thời gian sử dụng thì pin của máy bị chai, khiến thời gian sử dụng của người dùng bị rút ngắn. Cho dù chiếc smartphone của bạn được trang bị dung lượng pin “trâu” đến đâu thì theo thời gian, dung lượng này cũng không còn được như ban đầu. Chính vì thế, bạn nên tham khảo cách khắc phục tình trạng chai pin được Steve Gardner hướng dẫn trong bài viết sau. Thủ thuật này sẽ giúp bạn kéo dài thời gian sử dụng pin khi bộ phận này đã bị chai khá nhiều.

Hạn chế tình trạng chai pin

Để hạn chế tình trạng chai pin trên điện thoại, bạn cần chú ý một số vấn đề sau:

+ Luôn sạc pin cho smartphone bằng bộ sạc chính hãng của nhà sản xuất. Nếu bộ sạc này bị hư hỏng, bạn nên mua sản phẩm cùng hãng và có chất lượng cao.

cach khac phuc tinh trang chai pin

+ Trước khi pin của máy xuống mức dưới 10%, bạn cần sạc pin cho máy. Bởi nếu sạc pin khi dung lượng ở dưới mức này, trong pin sẽ xảy ra phản ứng hóa học làm tiêu diệt tế bào năng lượng. Tốt nhất, bạn nên sạc pin khi máy báo pin yếu và rút sạc khi máy báo pin đầy.

+ Hạn chế vừa sạc pin vừa sử dụng điện thoại. Bạn vẫn có thể trải nghiệm các tính năng khác của máy khi sạc pin. Nhưng bạn nên hạn chế tới mức thấp nhất bởi đây là thói quen khiến pin nhanh chai và có thể gây ra nhiều sự cố nguy hiểm.

Cách khắc phục tình trạng chai pin tại nhà

Nếu pin điện thoại đã có dấu hiệu bị chai, bạn có thể áp dụng thủ thuật sau đây:

Cách 1

+ Tháo pin và vệ sinh mặt tiếp xúc giữa pin và điện thoại. Lắp pin vào máy, dùng đến khi hết pin và điện thoại tự sập nguồn.

+ Sạc đầy pin cho điện thoại. Rút sạc ra trong khoảng 3 phút rồi lại sạc thêm 5 phút nữa.

+ Lặp lại quy trình trên khoảng 3 – 4 lần.

cach khac phuc tinh trang chai pin

Cách 2

+ Sử dụng điện thoại cho đến khi pin còn khoảng 20%. Bạn tháo pin ra, chờ cho nguội bớt rồi bọc viên pin lại bằng miếng bọc thực phẩm. Tiếp theo, bạn cho pin vào ngăn đá của tủ lạnh trong vòng 2 tiếng.

+ Lấy pin ra, dùng khăn giấy bọc pin lại trong khoảng 30 phút. Bạn lau khô viên pin thật kỹ, chờ đến khi nhiệt độ của pin bằng với nhiệt độ môi trường thì lặp lại pin vào máy.

+ Sử dụng pin cho đến khi máy sập nguồn. Tháo pin ra để pin nguội hẳn. Tiếp đến, bạn lắp pin vào máy, sạc liên tục trong 8 tiếng và không khởi động lại máy.

+ Lặp lại quy trình trên khoảng 3 lần, pin của máy có thể được khôi phục đến 90% so với ban đầu.

cach khac phuc tinh trang chai pin

Lưu ý: Hai cách kể trên chỉ có tác dụng đối với pin sử dụng chưa quá 1 năm và chưa có dấu hiệu bị phồng to. Đây phải là pin chính hãng và thiết bị của bạn phải được tháo rời pin.

Trên đây là cách khắc phục tình trạng chai pin dành cho bạn. Chúc các bạn áp dụng thủ thuật này thành công!

Xem thêm: Chia sẻ cách khóa điện thoại bằng tài khoản Google