Samsung S8 sạc pin không vào

Khắc phục Samsung S8 sạc pin không vào bằng cách nào?

Sửa chữa điện thoại

Samsung S8 sạc pin không vào làm bạn cảm thấy lo lắng? Bạn không biết phải làm gì để khắc phục tình trạng này? Hãy tham khảo bài viết sau để biết nguyên nhân và cách xử lý tối ưu.

Là một trong những chiếc điện thoại cao cấp nhất, được nhiều người săn đón và yêu thích nhất ở thời điểm hiện tại, nhưng Samsung S8 không phải lúc nào cũng có thể đem tới những sự trải nghiệm tốt nhất dành cho người dùng.

Trong thời gian hoạt động, cũng như những chiếc smartphone khác, Samsung S8 cũng có thể mắc phải nhiều lỗi hư hỏng khác nhau, làm cản trở quá trình sử dụng máy của bạn. Một trong số đó là lỗi Samsung S8 sạc pin không vào.

Đâu là nguyên nhân gây ra tình trạng sạc pin không vào trên Samsung S8?

Bạn sạc pin cho chiếc Samsung S8 của mình, nhưng máy không có tín hiệu nhận sạc pin hoặc dù có tín hiệu, nhưng số phần trăm pin không hề có sự dịch chuyển. Trong một số trường hợp khác, bạn phải tốn rất nhiều thời gian mới có thể sạc đầy pin cho thiết bị.

Tình trạng này xảy ra là do những nguyên nhân sau đây:

– Bạn đang sạc pin cho máy bằng bộ sạc kém chất lượng, không phải là hàng chính hãng hoặc bộ sạc này đã bị hư hỏng trong quá trình sử dụng. Đồng thời, việc sử dụng nguồn điện không ổn định như sạc pin qua cổng USB của máy tính, hoặc sạc pin bằng sạc dự phòng đôi khi cũng có thể gây ra tình trạng này.

Samsung S8 sac pin khong vao
Samsung S8 sạc pin không vào, do nguyên nhân nào gây ra?

– Chân sạc của Samsung S8 bị bám nhiều bụi bẩn nhưng bạn lại không thường xuyên vệ sinh cho bộ phận này, khiến quá trình sạc pin bị cản trở. Bạn để Samsung S8 phải tiếp xúc với môi trường ẩm ướt, có độ ẩm cao trong thời gian dài, khiến chân sạc bị hoen gỉ, ăn mòn và dẫn tới hư hỏng.

– Samsung S8 bị xung đột phần mềm, khiến quá trình sạc pin cũng bị ảnh hưởng theo. Có nhiều lý do khác nhau dẫn tới tình trạng này, nhưng thường gặp nhất là việc người dùng tải về máy ứng dụng nào đó không tương thích với hệ điều hành của Samsung S8.

– Máy bị rơi rớt hoặc va đập trong quá trình sử dụng, khiến phần cứng như IC nguồn hoặc pin bị hư hỏng. Đây là trường hợp khá nghiêm trọng mà bạn thường không thể tự mình khắc phục.

Samsung S8 sạc pin không vào, khắc phục ra sao?

– Đảm bảo bộ sạc mà bạn dùng để sạc pin cho Samsung S8 là hàng do chính Samsung sản xuất, có chất lượng tốt và vẫn còn có thể hoạt động bình thường. Bên cạnh đó, bạn cũng cần sạc pin bằng nguồn điện ổn định, hạn chế việc sử dụng cổng USB của máy tính hoặc sạc dự phòng để sạc pin cho máy.

– Vệ sinh chân sạc sạch sẽ bằng tăm bông có tẩm cồn. Nếu chân sạc đã bị hư hỏng, hãy thay thế bộ phận này ở một trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín.

Samsung S8 sạc pin không vào
Samsung S8 sạc pin không vào, khắc phục ra sao?

– Nếu nghi ngờ Samsung S8 bị xung đột phần mềm. Cách tốt nhấ dành cho bạn là tiến hành khôi phục cài đặt gốc của nhà sản xuất cho máy. Tuy nhiên, bạn chỉ nên áp dụng cách này khi đã ghi nhớ tài khoản Google của mình và đã sao lưu các dữ liệu cá nhân quan trọng có trong bộ nhớ thiết bị.

– Cuối cùng, đừng quên đem máy tới các trung tâm sửa chữa smartphone, khi các biện pháp trên không thể giúp bạn khắc phục tình trạng Samsung S8 sạc pin không vào. Chúc các bạn xử lý sự cố này thành công!

Có thể bạn quan tâm: Samsung S8 bị lỗi camera