Samsung Note 8 bi do man hinh

Kinh nghiệm khắc phục Samsung Note 8 bị đơ màn hình

Sửa chữa điện thoại

Dù không nghiêm trọng giống như một vài lỗi hư hỏng khác, nhưng tình trạng Samsung Note 8 bị đơ màn hình cũng đủ làm nhiều người dùng cảm thấy khó chịu.

Sở hữu Samsung Note 8 trong tay cũng đồng nghĩa với việc bạn đang sở hữu chiếc điện thoại trong mơ của nhiều người. Nhưng việc sở hữu chiếc smartphone này không có nghĩa là bạn sẽ thoát khỏi được các sự cố hư hỏng thường gặp trong suốt quá trình sử dụng. Chính vì vậy đôi khi, người dùng Samsung Note 8 cũng cảm thấy bực bội với một vài sự cố xảy ra khi trải nghiệm máy. Một trong số đó là tình trạng Samsung Note 8 bị đơ màn hình. Vậy bạn cần làm gì khi hiện tượng này xảy ra?

Samsung Note 8 bi do man hinh
Samsung Note 8 bị đơ màn hình khiến nhiều người cảm thấy khó chịu

Kiểm tra miếng dán màn hình

Đôi khi Samsung Note 8 bị đơ màn hình không xuất phát từ lỗi phần mềm hay phần cứng, mà nó xuất phát từ miếng dán màn hình kém chất lượng hoặc không phù hợp với máy. Bởi lúc này, miếng dán sẽ làm cản trở sự tiếp xúc của bạn với màn hình của Note 8, khiến bạn lầm tưởng rằng màn hình của máy máy bị đơ.

=> Khi thấy máy có dấu hiệu bị đơ, chậm phản hồi thao tác, bạn nên tháo bỏ miếng dán màn hình trên máy và test lại các chức năng.

Thay đổi thói quen xấu khi sử dụng điện thoại

Samsung Note 8 được trang bị hàng loạt các tính năng hữu ích. Vì vậy, chẳng có gì lạ khi nhiều người dùng có thói quen sử dụng máy liên tục suốt ngày đêm mà chẳng hề cho máy nghỉ ngơi. Điều này nếu kéo dài sẽ khiến thiết bị phải hoạt động hết công suất và từ đó, tình trạng đơ màn hình cũng thường xuyên xảy ra.

=> Bạn nên trải nghiệm chiếc Samsung Note 8 của mình với tần suất hợp lý, nhất là khi sử dụng các ứng dụng nặng như chơi game, xem phim hay lướt web,…

Samsung Note 8 bi do man hinh
Bạn nên hạn chế thói quen xấu khi sử dụng Note 8

Giải phóng bộ nhớ cho máy

Một bộ nhớ đầy với nhiều ứng dụng nặng, tập tin lớn sẽ tạo ra nhiều áp lực cho bộ vi xử lý, khiến chiếc điện thoại của bạn hoạt động ì ạch và chậm chạp hơn trông thấy. Vì vậy, không có gì quá ngạc nhiên nếu lúc này màn hình của máy thường xuyên bị đơ và không kịp phải hồi thao tác của người dùng.

=> Giải phóng bộ nhớ cho Samsung Note 8 thường xuyên, xóa bỏ các ứng dụng ít khi dùng tới, tắt bỏ các ứng dụng mặc định không cần thiết đang hoạt động ngầm. Đồng thời, bạn cũng cần dọn dẹp tập tin rác và bộ nhớ cache, để không gian lưu trữ được mở rộng.

Khôi phục cài đặt gốc

Đôi khi, Samsung Note 8 bị đơ màn hình cũng có thể do những xung đột về phần mềm gây ra. Tình trạng này thường xuất hiện khi trong máy tồn tại ứng dụng không tương thích, hoặc khi phần mềm không may nhiễm phải các chương trình, virus độc hại.

=> Bạn cần gỡ cài đặt ứng dụng không tương thích có trong Samsung Note 8. Nếu không biết đó là ứng dụng nào, hãy nhanh chóng sao lưu các dữ liệu cá nhân quan trọng rồi khôi phục cài đặt gốc cho thiết bị của mình. Đây là cách khá hữu hiệu mà bạn nên áp dụng.

Samsung Note 8 bi do man hinh
Hãy khôi phục cài đặt gốc cho Samsung Note 8 khi máy bị xung đột phần mềm

Đem máy đi sửa chữa

Những sự cố như rơi máy, máy bị va đập, tì đè không chỉ gây ra hiện tượng màn hình Samsung Note 8 bị sọc, mà còn có khiến màn hình của máy bị đơ trong quá trình hoạt động. Sự bất cẩn, chủ quan của người dùng chính là nguyên nhân đứng đằng sau những sự cố này.

=> Bạn không nên tự mình khắc phục mà cần nhanh chóng đem máy tới các trung tâm sửa chữa uy tín, để được khắc phục chính xác lỗi hư hỏng. Chúc các bạn xử lý lỗi Samsung Note 8 bị đơ màn hình thành công!

Leave a Reply