Samsung bi vo hieu hoa am thanh

Khắc phục Samsung bị vô hiệu hóa âm thanh với thủ thuật đơn giản

Thủ thuật điện thoại

Samsung bị vô hiệu hóa âm thanh khiến sự trải nghiệm của bạn với dế yêu mất đi sự hoàn hảo vốn có? Để xử lý tình trạng khó chịu này, bạn đừng quên tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Samsung bị vô hiệu hóa âm thanh không phải là một sự cố hiếm gặp. Ngược lại, tình trạng này đang ngày một xuất hiện nhiều hơn, gây ra những tình huống phiền phức không đáng có trong sự trải nghiệm của người dùng. Tuy nhiên, bạn cũng không cần phải quá hoang mang khi phát hiện chiếc Samsung của mình bị vô hiệu hóa âm thanh. Bởi với bài viết sau, Steve Gardner sẽ giúp bạn khắc phục sự cố hiệu quả.

Nguyên nhân nào khiến Samsung bị vô hiệu hóa âm thanh?

+ Bạn kích hoạt chế độ “Tắt tất cả âm thanh” trên máy mà không hề hay biết.

+ Bạn để âm lượng của máy ở mức quá nhỏ mà không để ý.

+ Bạn ít khi vệ sinh loa cho máy khiến bộ phận này bám nhiều bụi bẩn. Điều này khiến âm thanh phát ra bị tắc nghẽn.

Samsung bi vo hieu hoa am thanh

+ Samsung bị xung đột phần mềm. Đây là tình trạng thường xuất hiện sau khi người dùng up sai bản ROM hoặc root máy sai cách. Đồng thời, việc có ứng dụng không tương thích với hệ điều hành hoặc có những ứng dụng xung đột với nhau cũng gây ra tình trạng này.

+ Trong quá trình sử dụng Samsung, bạn bất cẩn khiến máy phải chịu những tác động vật lý và hóa học từ bên ngoài. Chẳng hạn, bạn đã từng khiến Samsung bị ngấm nước, khiến máy bị rơi từ trên cao, va đập mạnh với bề mặt cứng hoặc để vật nặng đè lên. Lúc này, IC âm thanh hoặc loa của máy sẽ bị hư hỏng và gây ra sự cố khó chịu này.

>> Có thể bạn quan tâm: Thủ thuật giúp khắc phục lỗi Samsung bị treo logo hiệu quả

Samsung bị vô hiệu hóa âm thanh, bạn nên làm gì để khắc phục?

+ Tắt bỏ tính năng “Tắt tất cả âm thanh” trên chiếc Samsung của mình. Bạn thực hiện như sau:  Vào Cài đặt => Hỗ trợ => Nghe => Tắt tất cả âm thanh và chuyển tính năng này sang trạng thái OFF.

+ Tiến hành vệ sinh sạch sẽ cho Samsung, nhất là khu vực loa của máy. Bạn cần thực hiện thao tác này cẩn thận để không làm phát sinh bất kì lỗi hư hỏng nào khác.

Samsung bi vo hieu hoa am thanh

+ Xóa bỏ ứng dụng không tương thích trên thiết bị. Nếu không xác định được ứng dụng này, bạn hãy áp dụng thủ thuật khôi phục cài đặt gốc cho máy sau khi đã tiến hành những dữ liệu quan trọng. Ngoài ra, bạn cũng có thể up lại ROM cho điện thoại. Tuy nhiên, bạn phải lựa chọn đúng bản ROM và thực hiện đúng thao tác được hướng dẫn.

+ Khi các biện pháp không thể giúp bạn khắc phục lỗi Samsung bị vô hiệu hóa âm thanh, khả năng cao chiếc điện thoại của bạn đã bị hư hỏng ở phần cứng. Trong trường hợp này, bạn cần nhanh chóng đem máy đi sửa chữa ở một trung tâm uy tín và chuyên nghiệp.

Chúc các bạn thành công.