Samsung J7 Prime khong nhan the nho

Khắc phục lỗi Samsung J7 Prime không nhận thẻ nhớ

Sửa chữa điện thoại

Samsung J7 Prime không nhận thẻ nhớ là một sự cố mà nhiều người dùng đang gặp phải. Không phải là một lỗi hư hỏng nghiêm trọng nhưng tình trạng này cũng ảnh hưởng khá nhiều tới sự trải nghiệm máy của người dùng.

Trong phân khúc điện thoại tầm trung, Samsung J7 Prime là chiếc smartphone luôn nhận được những lời khen có cánh của các tín đồ công nghệ, cũng như những sự đánh giá hài lòng từ phía người dùng. Tuy nhiên đôi khi, Samsung J7 Prime cũng khiến một số người cảm thấy thất vọng với một số lỗi không đáng có. Chẳng hạn như lỗi Samsung J7 Prime không nhận thẻ nhớ – một tình trạng khó chịu mà rất nhiều người dùng đang phải đối mặt.

Vậy bạn cần làm gì khi sự cố này xảy ra? Bài viết sau sẽ giải đáp giùm bạn?

Do đâu mà Samsung J7 Prime không nhận thẻ nhớ?

– Do bộ phận tiếp xúc giữa Samsung J7 Prime và thẻ nhớ bám nhiều bụi bẩn hoặc có vấn đề, làm ảnh hưởng tới khả năng nhận diện thẻ nhớ của thiết bị.

Samsung J7 Prime khong nhan the nho

– Do thẻ nhớ bạn sử dụng đã bị hư hỏng.

– Do phần mềm của điện thoại bị xung đột, khi bạn lỡ tay cài đặt một ứng dụng nào đó không tương tích với hệ điều hành của Samsung J7 Prime. Tình trạng này thường khiến mọi chức năng và hoạt động của máy bị tác động và từ đó, lỗi không nhận thẻ nhớ cũng có thể xảy ra.

Làm gì khi Samsung J7 Prime không nhận thẻ nhớ?

– Tiến hành khởi động lại Samsung J7 Prime. Đây là thủ thuật đơn giản nhưng có thể giúp bạn khắc phục nhiều lỗi hư hỏng khác nhau.

– Tháo bỏ thẻ nhớ, vệ sinh lại bộ phận cắm thẻ. Sau đó, bạn lắp lại thẻ nhớ rồi vào Cài đặt => Bộ nhớ lưu trữ => Định dạng thẻ nhớ.

– Kiểm tra thẻ nhớ của mình có bị hư hỏng hay không. Nếu có, hãy thay mới bằng một thẻ nhớ khác.

Samsung J7 Prime khong nhan the nho

– Tháo thẻ nhớ ra khỏi máy rồi tiến hành khôi phục cài đặt gốc cho Samsung J7 Prime. Cách khôi phục như sau: Vào Cài đặt => Quản lý chung => Đặt lại => Khôi phục cài đặt gốc => Đặt lại là xong. Sau khi khôi phục, dữ liệu của bạn có trong bộ nhớ thiết bị sẽ được xóa hết. Bạn nên sao lưu dữ liệu của mình trước khi tiến hành.

– Nếu những cách trên không đem lại tác dụng, bạn nên đem máy tới một trung tâm sửa chữa uy tín để được khắc phục lỗi chính xác và chuyên nghiệp. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: Samsung J7 Prime bị đốm trắng màn hình phải làm sao?