iPhone 7 bi treo tao

Cùng bạn khắc phục iPhone 7 bị treo táo

Tin tức

Dù iPhone 7 luôn nhận được những lời khen có cánh từ giới công nghệ nhưng không phải lúc nào, nó cũng có thể khiến người dùng cảm thấy hài lòng. Thậm chí đôi khi, chiếc smartphone cao cấp này còn có thể khiến người dùng cảm thấy đau đầu bởi lỗi iPhone 7 bị treo táo.

iPhone 7 bi treo tao
iPhone 7 là chiếc smartphone được đánh giá cao

Hiểu được điều đó, bài viết sau sẽ giúp bạn tìm hiểu thông tin về tình trạng này để bạn biết cách xử lý phù hợp.

Do đâu mà iPhone 7 bị treo táo?

➨ iPhone 7 bị treo táo có thể là do máy đã từng được Jailbreak trước đó nên không thể truy cập vào màn hình chính, chỉ hiện lên logo của Apple. Đồng thời, việc người dùng cài đặt những ứng dụng không phù hợp cũng có thể gây ra tình trạng tương tự khi điều này sẽ khiến phần mềm của máy bị xung đột.

➨ Trong iPhone 7 có nhiều ứng dụng nặng, ứng dụng hoạt động ngầm, bộ nhớ lại đầy do không được dọn dẹp thường xuyên, tạo ra nhiều áp lực cho bộ vi xử lý và chiếm nhiều không gian của RAM. Từ đó, hiện tượng treo táo cũng rất thường xuyên xảy ra.

iPhone 7 bi treo tao
Lý do nào khiến iPhone 7 bị treo táo?

➨ iPhone 7 hết pin nhưng người dùng không để ý vẫn sử dụng máy như bình thường. Sạc pin cho thiết bị bằng bộ sạc kém chất lượng, không chính hãng với nguồn điện không ổn định làm main hoặc IC nguồn bị hư hỏng cũng là một nguyên nhân phổ biến gây ra hiện tượng như trên.

➨ Ngoài ra, iPhone 7 bị treo táo còn có thể do điện thoại của bạn đã từng bị ngấm nước, rơi rớt hay va chạm mạnh ở đâu đó trong quá trình sử dụng. Điều này sẽ gây ra những hư hỏng nghiêm trọng ở phần cứng mà nếu không được khắc phục kịp thời, điện thoại của bạn sẽ có thể gặp phải nhiều sự cố phức tạp hơn.

Xử lý thế nào khi iPhone 7 bị treo táo

Khởi động lại máy

Để khởi động lại iPhone 7, bạn chỉ cần nhấn giữ đồng thời nút nguồn và giảm âm lượng trong khoảng vài giây, đến khi nào logo quả táo hiện lên thì bỏ tay ra là được.

Khởi động lại máy sẽ giúp khắc phục tạm thời tình trạng iPhone 7 bị treo táo nhưng không thể khắc phục triệt để sự cố này. Vì vậy, bạn chỉ nên áp dụng nó trong các tình huống cấp bách.

Khắc phục những xung đột về phần mềm

Nếu bạn đã vô tình cài đặt một ứng dụng nào đó không có sẵn trên Appstore hoặc một ứng dụng nào đó không tương thích với hệ điều hành của điện thoại thì hãy gỡ cài đặt ứng dụng này ngay lập tức. Đồng thời, bạn cũng đừng quên giải phóng bộ nhớ cho iPhone 7 thường xuyên bằng cách xóa bớt những ứng dụng hay tập tin không cần thiết có trong thiết bị.

iPhone 7 bi treo tao
Cần làm gì khi iPhone 7 bị treo táo?

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể khắc phục những xung đột về phần mềm bằng cách đưa máy về trạng thái cài đặt gốc. Tuy nhiên trước khi thực hiện biện pháp này, bạn nên back up lại toàn bộ dữ liệu để không bị mất những dữ liệu quan trọng có trong máy.

Đem máy đi sửa chữa

Đây là biện pháp cuối cùng mà bạn nên áp dụng khi 2 thủ thuật được giới thiệu ở trên không giúp sự cố iPhone 7 bị treo táo được khắc phục. Bạn chú ý phải tìm hiểu thông tin thật kỹ để có thể lựa chọn được một trung tâm uy tín, chất lượng và chuyên nghiệp. Có như vậy, iPhone 7 mới được kiểm tra và sửa chữa chính xác lỗi hư hỏng.

Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply