iPhone 6 bat song kem

Gợi ý cách khắc phục iPhone 6 bắt sóng kém

Sửa chữa điện thoại

Nếu bạn đang sở hữu một chiếc iPhone 6 bắt sóng kém thì bạn nên làm gì để khắc phục tình trạng này? Những thông tin sau đây sẽ trả lời giúp bạn.

Dù không phải là chiếc smartphone mới nhất của Apple nhưng iPhone 6 vẫn luôn là chiếc điện thoại được nhiều người yêu thích và sử dụng. Bạn cũng đang sở hữu chiếc iPhone 6 trong tay? Nhưng bạn lại đang gặp phải tình trạng iPhone 6 bắt sóng kém? Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để biết cách khắc phục cho sự cố này nhé!

iPhone 6 bat song kem
iPhone 6 bắt sóng kém là tình trạng thường gặp

Dấu hiệu iPhone 6 bắt sóng yếu?

Bạn đang thực hiện cuộc gọi với chiếc iPhone 6 của mình nhưng tín hiệu dần dần nhỏ đi, có khi mất hẳn hoặc nghe lúc được lúc không. Trên màn hình, vạch biểu thị sóng chỉ còn 1 – 2 vạch dù các điện thoại khác ở cùng vị trí đó vẫn có thể bắt sóng như bình thường. Nếu thấy các dấu hiệu này thì có lẽ, chiếc iPhone 6 của bạn đã mắc phải sự cố bắt sóng yếu thường gặp.

Nguyên nhân khiến iPhone 6 bắt sóng yếu

Hiện tượng bắt sóng yếu trên iPhone 6 có thể do những nguyên nhân sau gây ra:

– Vị trí mà bạn đang đứng có sóng yếu hoặc có quá nhiều người cùng sử dụng nên chất lượng sóng bị yếu đi, khiến iPhone 6 không thể bắt được sóng với chất lượng tốt nhất.

– Máy bị xung đột phần mềm do có ứng dụng không tương thích được cài đặt. Nếu bạn có thói quen tải về máy nhiều ứng dụng không rõ nguồn gốc thì điều này rất dễ xảy ra.

– Hệ điều hành của máy đã quá cũ hoặc không phù hợp cũng có thể gây ra hiện tượng này.

iPhone 6 bat song kem
Những vấn đề về phần mềm có thể khiến iPhone 6 bắt sóng kém

– Sim của máy được lắp không đúng cách hoặc đã bị hư hỏng sau một thời gian sử dụng.

– Những hư hỏng về phần cứng khi máy bị rơi rớt, va đập mạnh hay ngấm nước cũng có thể khiến iPhone 6 bắt sóng yếu. Đây là một trường hợp khá nghiêm trọng và phức tạp nên bạn sẽ phải đem máy đi sửa chữa nhanh chóng nếu muốn điện thoại có thể hoạt động tốt như ban đầu.

Cách khắc phục iPhone 6 bắt sóng kém

– Di chuyển vị trí đứng của mình ra nơi có không gian thoáng đãng, ít vật cản để đảm bảo nơi này có chất lượng sóng tốt nhất.

– Để khắc phục tình trạng xung đột phần mềm, bạn hãy xóa bỏ các ứng dụng không tương thích, xóa bớt ứng dụng không cần thiết rồi reset cài đặt mạng bằng cách vào Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại => Đặt lại cài đặt mạng. Ngoài ra, bạn cũng có thể tiến hành khôi phục cài đặt gốc cho máy với các thao tác Vào cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại => Xóa tất cả nội dung và cài đặt => Nhập mật khẩu.

iPhone 6 bat song kem
iPhone 6 bắt sóng kém, làm gì để khắc phục?

– Kiểm tra sim và thay sim mới nếu nó đã bị hư hỏng. Đồng thời, bạn cũng cần đảm bảo sim đã được lắp vào máy đúng cách.

– Cuối cùng, như đã nói ở trên, bạn cần đem máy tới các trung tâm sửa chữa khi đã áp dụng đủ mọi cách mà tình trạng iPhone 6 bắt sóng kém vẫn chưa được khắc phục.

Chúc các bạ thành công!

Leave a Reply