Ket noi dien thoai Android voi may tinh khong can cap

Hướng dẫn cách kết nối điện thoại Android với máy tính không cần cáp

Thủ thuật điện thoại

Bạn cần kết nối điện thoại Android với máy tính không cáp, nhưng lại chưa biết cách thực hiện thủ thuật này? Hãy tham khảo ngay bài viết sau.

Trong quá trình sử dụng smartphone của mình, đôi khi bạn sẽ cần đến thủ thuật kết nối điện thoại Android với máy tính không cần cáp. Đây là một thủ thuật cần thiết, giúp bạn có thể chuyển đổi dữ liệu một cách đơn giản và dễ dàng. Chính vì vậy, hôm nay Stevegardner sẽ giúp bạn thực hiện thủ thuật này với những hướng dẫn cụ thể nhất.

Cách kết nối điện thoại Android với máy tính qua AirDroid

AirDroid là một ứng dụng giúp bạn có thể kết nối chiếc điện thoại Android của mình mà không cần phải sử dụng bất kì sợi dây cap nào.

Để thực hiện phương pháp này, trước hết bạn cần tải ứng dụng từ CH Play về máy. Khởi động ứng dụng và đăng kí tài khoản cho riêng mình. Nếu không muốn đăng kí tài khoản, bạn có thể lựa chọn mục “Đăng nhập sau”.

Ket noi dien thoai Android voi may tinh khong can cap
Kết nối điện thoại Android với máy tính không cần cap qua AirDroid

Tiếp theo, bạn sẽ thấy trên giao diện của ứng dụng có một địa chỉ web và lúc này, bạn chỉ cần truy cập vào địa chỉ này trên chiếc máy tính của mình.

Khi truy cập trên máy tính, bạn có thể dễ dàng thực hiện những thao tác như xem danh bạ, tin nhắn, sao chép dữ liệu từ điện thoại qua máy tính và ngược lại. Để hiểu thêm cách thực hiện thủ thuật với AirDroid, bạn có thể xem thêm tại đây.

Ngoài Airdroid, Portal, Filedrop cũng là các ứng dụng có chức năng tương tự mà bạn có thể sử dụng với cách thực hiện đơn giản mà không mất phí.

Sử dụng kho lưu trữ đám mây

Sử dụng kho lưu trữ đám mây cũng là một cách kết nối và chuyển dữ liệu từ điện thoại Android sang máy tính không cần cap được nhiều người áp dụng.

Với cách này, bạn cần tải dữ liệu từ điện thoại hoặc máy tính của mình lên các công cụ lưu trữ đám mây như Google Drive hoặc Dropbox. Sau đó, bạn chỉ cần tải về tập tin đã đẩy lên, miễn là thiết bị của bạn có kết nối 3G và Wifi – là được. Đây là một phương pháp rất tiện lợi, nhất là khi bạn cần chuyển dữ liệu cho đồng nghiệp hay bạn bè.

Sử dụng Bluetooth

Kết nối các điện thoại với nhau bằng Bluetooth là thủ thuật khá quen thuộc, nhưng việc kết nối điện thoại với máy tính qua công cụ này lại là điều còn khá xa lạ với nhiều người.

Thực ra, thủ thuật này cũng không quá khó để thực hiện. Bạn chỉ cần bật Bluetooth trên chiếc smartphone của mình và trên máy tính, bạn cần mở phần Devices and Printer và tìm mục Bluetooth để khởi động lên, nếu như máy tính của bạn không tự động chạy chức năng này.

Ket noi dien thoai Android voi may tinh khong can cap
Bạn có thể Kết nối điện thoại Android với máy tính không cần cap qua Bluetooth

Bạn có thể sẽ phải thực hiện một bước xác minh mới có thể kết nối điện thoại với máy tính. Lúc này, bạn sẽ phải gõ một đoạn mã hoặc một chuỗi số cặp để ghép đôi hai thiết bị này với nhau. Cuối cùng, nếu muốn chuyển dữ liệu, bạn chỉ cần chọn Send a File ở trình đơn Bluetooth là được.

Sử dụng kết nối NFC

NFC là công nghệ kết nối không dây trong không gian hẹp, khi khoảng cách giữa các thiết bị không quá xa. Từ đó, bạn có thể kết nối máy tính với điện thoại Android có sở hữu chức năng này. Khi sử dụng NFC, máy tính với điện thoại của bạn cần được đặt gần nhau và bạn cần đến cảm ứng từ trường để kết nối 2 thiết bị. Dù an toàn nhưng đây lại là thủ thuật khá phức tạp và cần tốn nhiều thời gian để tiến hành.

Với gợi ý về những cách kết nối điện thoại Android với máy tính không cần cap kể trên, hy vọng bạn có thể dễ dàng thực hiện thành công thủ thuật này. Ngoài ra, nếu đang cần xử lý Samsung J7 Pro bị lỗi cảm ứng, bạn cũng có thể tham khảo bài viết trước của chúng tôi.

Chúc các bạn thành công!