iPhone X bi den man hinh

iPhone X bị đen màn hình, bạn cần khắc phục bằng cách nào?

Thủ thuật điện thoại

iPhone X bị đen màn hình ảnh hưởng không nhỏ tới sự trải nghiệm máy của bạn. Thế nhưng, liệu bạn đã biết đến những thủ thuật giúp khắc phục tình trạng này hay chưa? Nếu chưa, bạn hãy tham khảo ngay những thông tin được đề cập trong bài viết sau đây nhé!

iPhone X là chiếc điện thoại đẳng cấp mà biết bao người mơ ước được sở hữu. Nhưng dẫu đẳng cấp đến đâu, iPhone X vẫn chẳng thể tránh khỏi một vài lỗi hư hỏng thường gặp. Chẳng hạn như lỗi iPhone X bị đen màn hình mà nhiều người đang phải đối mặt một cách khó chịu và ức chế. Rõ ràng khi tình trạng này xảy ra, bạn sẽ gần như bị “đóng băng” các hoạt động của mình với iPhone X và như vậy, những ưu điểm mà iPhone X được sở hữu cũng dần trở nên vô nghĩa.

Bạn cũng đang gặp phải tình trạng màn hình Phone X bị đen? Bạn cũng muốn khắc phục sự cố này một cách triệt để và nhanh chóng? Bài viết sau của Steve Gardner sẽ giúp bạn.

Do đâu mà iPhone X bị đen màn hình?

+ Bạn từng làm chiếc iPhone X của mình bị va đập mạnh hoặc rơi rớt từ trên cao. Những tác động này có thể khiến các bo mạch bên trong hoặc một bộ phận nào đó của máy bị hư hỏng.

+ Chiếc iPhone X của bạn đang ở chế độ DFU do bạn đang cập nhật phần mềm cho máy. Lúc này, màn hình của máy tuy tối đen nhưng vẫn có thông báo phát ra khi nhận cuộc gọi hoặc tin nhắn đến.

iPhone X bi den man hinh

+ Bạn vô tình tải về máy một ứng dụng nào đó không tương thích với iOS. Máy đã bị nhiễm virus, mã độc hoặc được cập nhật không đúng firmware. Tất cả những yếu tố này có thể khiến iPhone X bị xung đột phần mềm và như vậy, màn hình của máy không thể hiển thị cũng là điều dễ giải thích.

+ Pin của iPhone X bị chai, hư hỏng khiến máy bị mất nguồn đột ngột. Khi bị “đói” năng lượng, màn hình của máy sẽ không thể hoạt động cho đến khi pin được sạc trở lại.

iPhone X bị đen màn hình, bạn cần làm gì để khắc phục?

Trước khi đem máy đi sửa chữa, bạn có thể thử áp dụng một vài thủ thuật điện thoại sau. Chúng có thể giúp bạn xử lý lỗi màn hình iPhone X bị đen ngay tại nhà:

+ Tiến hành sạc pin cho iPhone X rồi khởi động lại máy. Bạn nhớ phải sạc pin cho máy trong ít nhất 15 phút và phải sử dụng bộ sạc chính hãng, chất lượng cùng một nguồn điện ổn định khi thực hiện quá trình này nhé.

+ Tiến hành restore iPhone X thông qua iTunes. Với cách này, bạn chỉ cần kết nối iPhone X với máy tính đã có sẵn phiên bản iTunes mới nhất, rồi tiến hành restore máy lại là được. Restore vừa giúp khắc phục lỗi đen màn hình do chế độ DFU, vừa giúp tình trạng xung đột phần mềm được giải quyết một cách triệt để. Tuy nhiên trước khi restore, bạn nhớ backup lại dữ liệu nhé.

iPhone X bi den man hinh

+ Nếu 2 cách trên không thể giúp bạn khắc phục lỗi iPhone X bị đen màn hình, khả năng cao máy đã bị hư hỏng về phần cứng. Lúc này, bạn nên đem máy đi sửa chữa ở một địa chỉ chuyên nghiệp để được thay pin, thay màn hình iPhone X hoặc thay thế một bộ phận bị hư hỏng nào đó. Chúc các bạn thành công!

>>> Có thể bạn quan tâm: Làm sao để khắc phục iPhone X bị sọc màn hình