iPhone 7 sac pin khong vao

iPhone 7 sạc pin không vào, do đâu và khắc phục như thế nào?

Tin tức

Bạn sẽ gặp phải nhiều khó khăn trong quá trình sử dụng iPhone 7 nếu như không may, iPhone 7 sạc pin không vào. Vậy bạn nên làm gì khi sự cố này xảy ra?

iPhone 7 sạc pin không vào là tình trạng mà nhiều người gặp phải sau một thời gian sử dụng chiếc điện thoại này. Dù xuất hiện khá phổ biến nhưng không phải ai cũng biết cách khắc phục nó. Do vậy, bài viết sau sẽ giúp bạn tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục phù hợp cho tình trạng sạc pin không vào trên iPhone 7.

iPhone 7 sac pin khong vao
iPhone 7 sạc pin không vào làm ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình trải nghiệm của người dùng

iPhone 7 sạc pin không vào, nguyên nhân do đâu?

➨ Chân sạc của iPhone 7 bị hư hỏng, hoen gỉ hay ăn mòn do những tác động vật lý từ bên ngoài, hoặc do phải tiếp xúc với môi trường ẩm ướt thường xuyên. Ngoài ra, việc chân sạc của máy bám nhiều bụi bẩn, làm cản trở sự tiếp xúc giữa chân sạc và cáp sạc cũng có thể gây ra tình trạng tương tự.

➨ Pin iPhone 7 sau một thời gian sử dụng bị chai hoặc hư hỏng hoàn toàn do người dùng sử dụng, sạc pin cho máy sai cách hoặc do máy đã bị ngấm nước, va đập mạnh trong quá trình trải nghiệm.

➨ Bộ sạc mà bạn sử dụng để sạc pin cho iPhone 7 không phải là hàng do Apple sản xuất hoặc bộ sạc này đã bị đứt dây cáp, khiến điện năng không thể truyền được cho thiết bị.

Cách khắc phục iPhone 7 sạc pin không vào hiệu quả

➡ Nếu bộ sạc cho iPhone 7 hiện tại có vấn đề, bạn hãy nhanh chóng mua mới một bộ sạc khác cho máy. Bạn chú ý chỉ nên mua bộ sạc chính hãng của Apple tại những cửa hàng uy tín để quá trình sạc pin được diễn ra nhanh chóng mà không gây hại cho các bộ phận, linh kiện của máy.

iPhone 7 sac pin khong vao
Bạn chỉ nên sử dụng bộ sạc iPhone 7 chính hãng

➡ Nếu bạn ít khi vệ sinh chân sạc cho iPhone 7, hãy lấy ngay một chiếc tăm bông và lau sạch bụi bẩn có trong chân sạc. Tương tự như vậy, bạn cũng cần lau khô bộ phận này thì máy không may bị ngấm nước dù iPhone 7 có khả năng chống nước rất tốt. Việc sạc pin khi chân sạc còn ẩm ướt sẽ gây ra nhiều hư hỏng và sự cố không đáng có.

➡ Cuối cùng, bạn cần đem máy tới các trung tâm sửa chữa điện thoại iPhone uy tín khi thấy chân sạc, pin hoặc các linh kiện bên trong khác bị hư hỏng. Lúc này, tùy từng trường hợp mà sẽ có cách giải quyết phù hợp dành cho bạn.

Chúc các bạn khắc phục sự cố iPhone 7 sạc pin không vào thành công!

Leave a Reply