iPhone 7 Plus bi be man hinh

Khi iPhone 7 Plus bị bể màn hình, bạn phải làm gì?

Sửa chữa điện thoại

Nếu chẳng may iPhone 7 Plus bị bể màn hình, thì bạn cần làm gì tiếp theo để khắc phục sự cố này? Bài viết sau sẽ giải đáp cho bạn.

Dù là chiếc điện thoại cao cấp nhưng nếu người dùng không cẩn thận trong quá trình sử dụng thì việc iPhone 7 Plus bị bể màn hình là điều rất dễ xảy ra. Thực tế cho thấy, có khá nhiều người dùng rơi vào tình trạng này, khiến quá trình trải nghiệm các tính năng của máy bị gián đoạn. Vậy bạn phải làm sao nếu như màn hình chiếc iPhone 7 Plus của mình cũng không may bị bể?

iPhone 7 Plus bi be man hinh
iPhone 7 Plus là một trong những chiếc smartphone cao cấp nhất hiện nay

Do đâu là iPhone 7 Plus bị bể màn hình?

– Do người dùng vô tình ngồi lên máy hoặc để máy bị tì đè mạnh bởi các vật nặng.

– Người dùng làm máy bị rơi rớt từ trên cao khiến màn hình bị bể, nứt và các bộ phận khác cũng có thể bị hư hỏng theo. Đây có lẽ là trường hợp mà nhiều người dùng gặp phải nhất.

– Người dùng để máy bị va chạm mạnh hoặc để máy chung với các vật cứng, vật nhọn trong quá trình di chuyển cũng là một nguyên nhân phổ biến gây ra hiện tượng iPhone 7 Plus bị bể màn hình.

Cần làm gì khi iPhone 7 Plus bị bể màn hình?

Dù có nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra tình trạng iPhone 7 Plus bị bể màn hình nhưng nhìn chung, chỉ có 2 biện pháp khắc phục sự cố này. Đó là thay mặt kính và thay màn hình iPhone 7 Plus.

Trường hợp 1: iPhone 7 Plus phải chịu tác động của các lực tác động bên ngoài khiến mặt kính của máy bị bể, nứt hoặc trầy xước quá nhiều. Điều này có thể ảnh hưởng nghiêm trọng tới mặt thẩm mỹ của máy và khiến các thao tác của bạn gặp phải một số khó khăn nhất định. Tuy nhiên, nếu chức năng cảm ứng và hiển thị của iPhone 7 Plus vẫn hoạt động bình thường thì bạn chỉ cần thay mới mặt kính cho máy thôi là được.

iPhone 7 Plus bi be man hinh
iPhone 7 Plus bị bể màn hình, làm sao để khắc phục?

Trường hợp 2: Mặt kính bên ngoài của iPhone 7 Plus bị bể, nứt, kéo theo cảm ứng bị nhảy loạn, bấm lúc được lúc không, bấm không ăn hoặc bị đơ hoàn toàn. Bên cạnh đó, trên màn hình của máy cũng có thể xuất hiện sọc, đốm, bị chảy mực, nhòe màu, ám vàng, loang lổ, hiển thị sai tông màu hoặc chỉ hiện lên một màu tối đen mà không thể hiển thị bất kì nội dung nào khác. Lúc này, bạn sẽ phải thay màn hình iPhone 7 Plus cho máy.

Dù phải sử dụng dịch vụ thay màn hình hay thay mặt kính, bạn cũng đừng quên lựa chọn một trung tâm thật uy tín để được trải nghiệm dịch vụ này với chất lượng tốt nhất. Ngoài ra, bạn cũng đừng quên đọc bài viết về lỗi iPhone 7 Plus bị hư mic của chúng tôi để biết cách khắc phục khi cần thiết nhé!

Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply