up ROM bang Odin cho cac may Samsung

Hướng dẫn up ROM bằng Odin cho các máy Samsung

Sửa chữa điện thoại

Up ROM bằng Odin cho các máy Samsung là thủ thuật được nhiều tín đồ công nghệ áp dụng, khi chiếc điện thoại Samsung của họ bỗng nhiên bị giật, lag, đơ màn hình hoặc gặp phải những lỗi hư hỏng liên quan đến phần mềm trong quá trình trải nghiệm.

Dù bạn đang sử dụng một chiếc smartphone Samsung cao cấp đến đâu thì sau một thời gian hoạt động, chiếc điện thoại của bạn vẫn có thể gặp phải một vài lỗi hư hỏng quen thuộc. Chẳng hạn như máy thường xuyên bị khởi động lại, tắt nguồn liên tục, bị giật, lag, đơ, khiến bạn không thể trải nghiệm máy một cách dễ dàng và thoải mái. Khi đó, cách tự khắc phục tốt nhất mà bạn có thể áp dụng là tiến hành up ROM bằng Odin cho các máy Samsung.

Những bước up ROM bằng Odin cho các máy Samsung

Trước hết, bạn cần chuẩn bị một số công cụ sau:

– Điện thoại Samsung cần up lại ROM đã được sạc đầy pin (hoặc ít nhất máy phải có 50% pin để đảm bảo quá trình up ROM có thể diễn ra thuật lợi).

– Bật tùy chọn Nhà phát triển trên điện thoại Samsung bằng cách vào Cài đặt => Thông tin thiết bị => Số hiệu bản tạo => Nhấn từ 5 đến 7 lần cho đến khi có thông báo hiện ra.

– Bật Nguồn không xác định trên Samsung. Cách thực hiện như sau: Vào Cài đặt => Bảo mật => Tích chọn mục Không rõ nguồn gốc => Nhấn OK để xác nhận.

– Tải về máy tính Windows của mình các phần mềm sau:

Cách up ROM cho Samsung

Bước 1:

– Đưa chiếc điện thoại Samsung của mình về chế độ Download Mode. Để làm được điều này, bạn hãy tắt nguồn máy, nhấn đồng thời nút Home + Nguồn + Giảm âm lượng. Nếu máy không có nút Home, hãy sử dụng nút Bixby để thay thế.

up ROM bang Odin cho cac may Samsung

– Khi có một giao diện màu xanh hiện ra, bạn hãy nhấn nút Tăng âm lượng để xác nhận vào chế độ Download Mode.

up ROM bang Odin cho cac may Samsung

Bước 2:

– Kết nối Samsung với máy tính bằng dây cable chính hãng của Samsung.

– Giải nén file Odin mà mình đã tải về máy tính. Sau đó, bạn nhấn chọn AP ở trên giao diện chính của phần mềm.

up ROM bang Odin cho cac may Samsung

Bước 3:

– Bạn tìm đến file chứa Driver Samsung trên máy tính của mình (thường có định dạng là .tar hoặc .md5). Tiếp đến, bạn nhấn Start để quá trình up ROM được tiến hành.

up ROM bang Odin cho cac may Samsung

– Sau khi quá trình up ROM hoàn tất, máy sẽ tự động khởi động lại và trên giao diện của Odin cũng xuất hiện dòng chữ Pass nổi bật để báo hiệu quá trình này đã được thực hiện thành công.

up ROM bang Odin cho cac may Samsung

Trên đây là các bước up ROM bằng Odin cho các máy Samsung mà Stevegardner.info giới thiệu đến bạn. Chúc các bạn thực hiện thủ thuật này thành công và luôn có được những phút giây trải nghiệm máy tuyệt vời với chiếc điện thoại Samsung của mình!

Xem thêm: Chia sẻ cách copy nhạc từ máy tính vào điện thoại Samsung